Audi trở thành thương hiệu xe bán chạy thứ tư ở Anh

02/11/2013 14:00

Ngày càng có nhiều thương hiệu xe sang của Đức tiến vào các phân khúc được nhiều người ưa chuộng hiện nay ở Anh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: carscoops.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: carscoops.com)

Thương hiệu xe hơi hạng sang Audi của hãng sản xuất xe Volkswagen vừa nhảy lên vị trí thứ tư trong số các thương hiệu xe bán chạy nhất ở thị trường Anh, chỉ sau thương hiệu xe Mỹ Ford, Vauxhall của hãng GM và Volkswagen.

Thương hiệu xe có hình bốn vòng tròn lồng vào nhau này đã bắt kịp mức doanh số kỷ lục trong năm 2012 khi bán ra được khoảng 123.000 chiếc trong năm nay và dự kiến đạt 145.000 chiếc vào cuối tháng 12 năm nay.

Tính đến giờ, Audi đã nắm giữ 6,4% thị phần ở thị trường Anh so với 5,9% của BMW và 4,8% của Mercedes-Benz.

Đại diện Chi nhánh của Audi tại Anh cho hay: “Chúng tôi đang có lượng cầu lớn nhất từ trước tới nay. Khách hàng đang thích các mẫu xe của chúng tôi.” Điều này càng ấn tượng hơn là Audi đạt được điều này mà không có một mẫu xe nào nằm trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất ở thị trường Anh.

Audi khẳng định: “Chúng tôi không phụ thuộc vào bất kỳ một mẫu nào cả và cũng không có phân khúc nào quá nóng.” Thương hiệu xe sang này của Đức đang tăng cường chào bán từ 17 mẫu xe năm 2001 lên 47 mẫu xe hiện nay và dự kiến tăng lên 60 mẫu xe vào đầu năm 2015. Trong số các mẫu xe bổ sung có mẫu Q1 crossover cỡ nhỏ.

Audi cho biết khoảng 30% số xe bán ra trên thị trường Anh là các mẫu trang bị hệ thống truyền động bốn bánh quattro.

(Vietnam+)

Từ khóa: , , , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video