Apple và Google loại bỏ các game ăn theo Flappy Bird

16/02/2014 18:56

Trang tin TechCrunch vừa trích lời của nhiều lập trình viên game, rằng Google và Apple đang tích cực từ chối đăng tải những game có chứa chữ Flappy trong tiêu đề, lên các kho ứng dụng phần mềm của họ.

Phần mềm nhại tên có chữ Flappy xuất hiện rất nhiều trên các kho ứng dụng phần mềm
Phần mềm nhại tên có chữ Flappy xuất hiện rất nhiều trên các kho ứng dụng phần mềm

Một lập trình viên Ken Carpenter chia sẻ trên Twitter rằng, Apple đã từ chối phần mềm “Flappy Dragon” của anh với lý do “tên app của bạn đang có nỗ lực lợi dụng một app phổ biến khác”.

Một lập trình viên có nick Kuyi Mobile cùng một số người khác cũng cho biết họ đã gặp trở ngại tương tự, trên cả Google Play Store lẫn App Store.

Các chuyên gia công nghệ nhìn nhận rằng động thái của Google và Apple nhằm hạn chế tình trạng sao chép game Flappy Bird do lập trình viên Nguyễn Hà Đông (Dong Nguyen) viết ra và đã gỡ bỏ trong thời gian qua.

Động tác bảo vệ bản quyền sáng tạo này cũng đồng nghĩa với việc giúp người dùng đỡ bị rắc rối khi vô tình tải các phần mềm nhái và sao chép.

Kiểm tra trên mạng cho thấy, các cửa hàng ứng dụng của Android và iOS hiện vẫn đang ngập tràn các trò chơi ăn theo Flappy Bird, như Flappy Bee, Flappy Plane, Flappy Super Hero, Flappy Flyer, thậm chí có cả Flappy Bird Flyer.

Ngoài ra, còn có 1 số trò chơi khác nhại theo nhưng không có chữ Flappy trong tiêu đề, như hai trò Splashy Fish đang đứng hạng 1 trong danh sách ứng dụng free ở App Store.

Người dùng mong muốn các phần mềm nhại theo phải bị gỡ bỏ.
Người dùng mong muốn các phần mềm nhại theo phải bị gỡ bỏ.

Phía Apple và Google hiện vẫn chưa có bình luận chính thức gì về thông tin này.

Tuy nhiên, theo mong mỏi của nhiều người dùng, tốt nhất 2 hãng này cần nhanh chóng, mạnh tay xử lý, tẩy bỏ dứt điểm các game ăn theo trò chơi Flappy Bird.

(Bizlive)

Từ khóa: , , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM