APEC là cơ hội tuyệt vời để quảng bá du lịch Việt Nam

30/10/2017 08:32

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (diễn ra từ ngày 6 – 11/11) là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam.

Các đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC tham quan phố cổ Hội An, ngày 20/10. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Các đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC tham quan phố cổ Hội An, ngày 20/10. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) Huỳnh Vĩnh Ái, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là cơ hội lớn để quảng bá du lịch Việt Nam. Thời gian qua, đoàn công tác của Tổng cục du lịch do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với các Sở Du lịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế) và các công ty du lịch, khách sạn, khu du lịch chuẩn bị phục vụ APEC 2017 để quán triệt, rà soát các nhiệm vụ du lịch nhằm phục vụ tốt nhất các vị quan khách, các vị khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Tổng cục Du lịch sẽ cung cấp 700 cuốn sách ảnh và 4 ngàn cuốn tài liệu hướng dẫn du lịch cho Trung tâm Báo chí quốc tế để phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch của các vị khách quốc tế.

Trong dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Tổng cục Du lịch cũng sẽ cử một tổ công tác do một lãnh đạo Tổng cục Du lịch trực tiếp hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị địa phương để điều phối công việc, sẵn sàng kết nối thông tin để giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh.

Để phục vụ tốt nhất cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái lưu ý Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tập trung tổ chức, sắp xếp Triển lãm hơn 100 bức ảnh giới thiệu đất nước, con người Việt Nam tại Trung tâm báo chí APEC (Đà Nẵng) đảm bảo ấn tượng, hấp dẫn. Trung tâm báo chí APEC là nơi hội tụ của hàng ngàn phóng viên, cơ quan báo chí quốc tế trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, do vậy, đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam.

Đồng thời, đối với Vườn tượng APEC, Thứ trưởng yêu cầu Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm nghiên cứu phương án sử dụng kệ cao để trưng bày đối với một số tượng nhỏ của nước bạn, đảm bảo hài hòa, tương xứng với không gian trưng bày chung. Dự kiến, hầu hết các hạng mục công việc do Bộ VHTTDL đảm nhận sẽ được tổng duyệt vào ngày 30/10.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái, năm APEC 2017 tại Việt Nam được tổ chức ở 10 địa phương với nhiều hoạt động quy mô khác nhau. Trong 10 địa phương đó, Bộ đã chỉ đạo ngành VHTTDL chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và đặc biệt là làm tốt công tác về du lịch, đáp ứng yêu cầu của các vị khách quốc tế. Vừa qua, 10 địa phương đã làm rất tốt và hiện giờ Việt Nam đang tập trung chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho Tuần lễ cấp cao APEC.

Đến nay, nhiều phần việc đã hoàn thành. Bộ VHTTDL đã tổ chức thành công Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững” (cấp Bộ trưởng) tại Quảng Ninh. Bộ đang tiến hành hoàn thiện những nhiệm vụ khác. Về lĩnh vực Điện ảnh, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành quay phim, clip giới thiệu về APEC tại Việt Nam, các kỳ APEC trên thế giới, chuẩn bị các tư liệu phim, clip để tổng kết APEC tại Việt Nam… Đồng thời, Bộ đã tổ chức thành công Tuần phim APEC tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc HanoiRedtour cho biết: Đơn vị được phân công đảm nhiệm một số phần việc trong tổ chức hội nghị, đưa đón đại biểu tại chương trình “Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững” (cấp Bộ trưởng) tại Hạ Long (Quảng Ninh) và thăm quan một số điểm tại Hà Nội và vùng phụ cận. Qua việc tổ chức thành công các hội nghị trên đã góp phần quảng bá hình ảnh du lịch các điểm đến tại nơi tổ chức như Hạ Long (Quảng Ninh), Hà Nội. Sắp tới là Tuần lễ cấp cao APEC sẽ là cơ hội để tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là một điểm đến an toàn, dịch vụ đẳng cấp.

Mới đây, Công ty Du lịch Vietravel cũng đã nhận bàn giao xe và tiếp nhận xe phục vụ công tác vận chuyển Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Vietravel đã hợp đồng mua 100 xe mới hiện đại, an toàn. Tất cả các loại xe phục vụ APEC đã được Tiểu ban An ninh lựa chọn kỹ lưỡng từ kiểm định chất lượng, kiểm tra an ninh, sát hạch trình độ của tất cả lái xe.

Hiện nay, Vietravel đang khẩn trương chuẩn bị điều động xe, điều hành, quản lý và theo dõi sát sao lộ trình để kịp thời thay đổi tùy theo tình hình thực tế cũng như chất lượng dịch vụ tour du lịch nhằm mang lại ấn tượng tốt đẹp cho quan chức, đại biểu dự APEC.

“Tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC và năm APEC tại Việt Nam để sau khi trở về, các vị khách quốc tế không chỉ đánh giá cao vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, cách ứng xử của người Việt Nam đối với khách du lịch, mà còn đánh giá cao cách tổ chức Hội nghị cấp cao của Việt Nam”, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết.

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM