APEC 2017: 11 bộ phim được chiếu miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng

08/10/2017 12:00

Tuần phim “Chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam 2017” (Tuần Phim APEC 2017) được tổ chức từ ngày 11-16/10 tại Thủ đô Hà Nội và từ ngày 12-16/10 tại TP. Đà Nẵng.

Phim “Mỹ nhân” là phim được chọn chiếu trong lễ khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017.

Với khẩu hiệu “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần phim APEC Việt Nam 2017 được tổ chức theo tiêu chí kết nối văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Qua đó, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền kinh tế thành viên APEC.

Các phim được trình chiếu trong chương trình này được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người. Phim sẽ được chiếu miễn phí một lần phục vụ khán giả tại Hà Nội và Đà Nẵng. Vé xem phim được phát từ ngày 8/10 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội và từ ngày 9/10 tại Rạp Lê Độ, Đà Nẵng.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn 11 bộ phim của 11 nền kinh kế thành viên APEC để trình chiếu. Trong đó có 2 bộ phim tài liệu là “Tôi vẫn ở đây” và “Kỳ quan ẩm thực Tsukiji”; 9 bộ phim truyện còn lại gồm: “Danh ca Paparotti của tôi”, “Những đứa con Trung Hoa”, “Blue Moon”, “Nokas”, “Thời đại của những người đầu tiên”, “Jack of the red hearts”, “Violeta đã lên thiên đường”, “Cô thợ may” và “Mỹ nhân”.

Lễ khai mạc được tổ chức vào 19h, ngày 11/10 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ (Hà Nội) và 19h, ngày 12/10 tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú (Đà Nẵng). Bộ phim lịch sử có yếu tố dã sử “Mỹ nhân” của đạo diễn Đinh Thái Thụy do Công ty CP Phim Giải phóng sản xuất sẽ được chiếu tại lễ khai mạc.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM