Ảnh Tổng thống Pháp ‘cười nhăn nhở’ gây bão trên internet

05/09/2013 10:39

Một bức ảnh chụp Tổng thống Pháp François Hollande ‘cười nhăn nhở’ đã gây bão trong cộng đồng mạng sau khi bị rò rỉ lên các trang mạng xã hội như Twitter.

Bức ảnh này được đăng tải lần đầu tiên bởi hãng tin AFP nhưng sau đó đã bị rút xuống. Trong ảnh, Tổng thống Pháp đang cười một cách rất ‘ngố’ và hài hước trước một tấm bảng có dòng chữ: “Hôm nay, tôi trở lại trường học”.

Bức ảnh gây bão của Tổng thống Pháp.
Bức ảnh gây bão của Tổng thống Pháp.

Bức ảnh được chụp vào hôm 3/9 khi ông Hollande đến thăm một trường học ở Denain, miền bắc Pháp. Có vẻ như ông đang cố tạo ra một không khí vui vẻ cho các em học sinh.

Khi thu hồi lại bức ảnh, AFP viết: “Bức ảnh này đã bị rút xuống, mong mọi người hãy xóa nó trên các hệ thống của mình. Chúng tôi chân thành xin lỗi và cảm ơn sự hợp tác của các bạn”.

Tuy nhiên, hình ảnh vẫn nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội như Twitter và gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

Một người viết: “Không phần mềm chỉnh sửa nào có thể khiến tổng thống nhìn thông minh hơn”.

Một người khác viết: “Đây là hình ảnh mới nhất của François Hollande. Hãy treo nó lên tất cả các hội trường thành phố”.

Có người còn gán ghép ông đang nghĩ rằng: “Tôi phải làm thế nào để bảo họ phải về hưu khi đã 80 tuổi?”.

Được mệnh danh là một trong những chính trị gia hài hước nhất của Pháp, ông Hollande đã phải cố gắng giảm bớt sự hài hước của mình kể từ khi trở thành tổng thống, để phù hợp hơn với địa vị người đứng đầu nước Pháp.

AFP cho biết Điện Elysée không hề gây áp lực gì đối với quyết định việc rút bức ảnh trên.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng, chính phủ Pháp muốn ông Hollande có một hình ảnh trang nghiêm tại thời điểm ông đang thể hiện mạnh mẽ quyết tâm trừng phạt Syria và trong dịp tưởng nhớ các nạn nhân đã bị giết hại bởi Đức Quốc xã tại làng Oradour-sur-Glane.

(Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM