Ảnh hưởng của bão, gần 200 hộ dân ở Nghệ An bị cô lập

21/08/2016 15:12

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn đã gây sạt lở nhiều nơi khiến gần 200 hộ dân ở 2 bản Cha Nga và Xốp Dương của xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang bị cô lập.

Ông Lô Văn Liệu – Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn cho biết, đường đi vào hai bản Xha Nga và Xốp Dương hiện bị sạt lở nhiều nơi, gây ách tắc, người ngoài vào chỉ có thể đi bộ nhưng cũng rất khó khăn. Hai bản này cũng chưa có sóng điện thoại nên chưa thể liên lạc với 2 trưởng bản.

Được biết, hai bản Cha Nga và Xốp Dương nằm cách trung tâm xã tầm 20km. Người dân ở 2 bản này gần 100% là người dân tộc Thái, đời sống bà con vẫn còn nhiều khó khăn.

Ảnh hưởng của bão, gần 200 hộ dân ở Nghệ An bị cô lập - Ảnh 1
Đường đi vào bản lầy lội.

Tính đến thời điểm 11h ngày 20/8, thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 gây ra, nước dâng cao đã làm ngập 16 ngôi nhà, trong đó 11 ngôi nhà ngập hoàn toàn, cuốn trôi 3 ngôi nhà và 4 xe ôtô tải, hàng trăm mét khối gỗ của các công ty lâm sản.

Thiệt hại nhiều nhất là các bản Xằng Trên, Yên Hòa, Xiềng Tắm và bản Xốp Tụ.

Hiện, lũ trên dòng Nậm Nơn qua địa bàn xã Mỹ Lý nước đang rút, kéo theo tình trạng đất sạt lở khá nghiêm trọng.

Ngày 21/8, công tác khắc phục hậu quả sau khi lũ rút như dọn dẹp đất đá, nhà cửa bị ngập được các cấp chính quyền xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn khẩn trương tiến hành.

(Theo Người đưa tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video