Anh đang tiếp tục một cuộc chiến chống tội phạm mạng không hứa hẹn thành công

25/04/2013 14:00

Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Nội vụ Hạ viện Anh (House of Commons Home Affairs Committee) mới đây, các chuyên gia thuộc ngành công nghiệp bảo mật khẳng định, nước Anh đang tiếp tục một cuộc chiến chống tội phạm mạng không có tương lai và không hứa hẹn thành công.

Theo ông Art Coviello – Chủ tịch điều hành hãng công nghệ NSA (Anh), cho dù nước Anh không thua trong cuộc chiến này nhưng cũng không phải là người chiến thắng. Ông Coviello khẳng định, mặc dù CNTT hiện đang được ứng dụng triệt để trong các hoạt động nhưng các tổ chức cũng như cá nhân lại không chú trọng một cách đầy đủ đến các hình thức tấn công mạng mới vì thế tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ tấn công.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giám đốc cấp cao hãng bảo mật Symantec – ông Ilias Chantzos cũng tán thành ý kiến của Art Coviello, tuy nhiên ông cho rằng, công tác phòng thủ trước các cuộc tấn công mạng tại Anh cho đến nay phần lớn đã được triển khai. An ninh là một vấn đề luôn thay đổi, do đó Ilias Chantzos khuyến khích các tổ chức cần phản ứng một cách nhanh chóng trước những biến đổi của các mối đe dọa mạng. Để có thể thực hiện được điều này, Cố vấn đồng thời là cựu Chủ tịch Hiệp hội Máy tính Anh (British Computer Society – BCS) – Giáo sư Jim Norton cho rằng, nước Anh cần chú trọng vào công tác đào tạo nâng cao nhận thức cho người dân về các vấn đề an ninh CNTT.

Ông cũng nhấn mạnh quan điểm, giáo dục là một yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống tấn công mạng cũng như các hình thức tội phạm mạng khác. Trong phiên điều trần, các chuyên gia an ninh mạng cũng trình bày về vấn đề liên quan đến tội phạm mạng có sự hậu thuẫn của nhà nước, trong đó cho thấy, các cuộc tấn công được thực hiện bởi đối tượng này ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn độ phức tạp.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: Computing)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video