Anh công an truyền nữ sinh dùng chiêu “xúc tép” để triệt hạ các tên yêu râu xanh

19/10/2018 11:16

Clip chiến sĩ công an chia sẻ bí kíp đối phó với yêu râu xanh theo cách hài hước đang được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội.

Chưa đầy nửa ngày đăng tải, đoạn clip đã hút hàng chục nghìn lượt xem và hơn 2.000 lượt chia sẻ. Sức hút của clip không chỉ đến từ sự hữu ích mà còn từ cách nói chuyện nhiệt tình và có duyên của chiến sĩ công an.

Theo anh, khi đối mặt với yêu râu xanh, nạn nhân “dự bị” có thể làm giảm ham muốn của đối tượng bằng cách giả vờ bị nhiễm HIV, đã đi chuyển giới nhưng chưa hoàn thiện… Thậm chí, đại, tiểu tiện tại chỗ, rồi bôi trét lên mặt mình và đối tượng.

Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip

Nhưng đây vẫn chưa phải là “thượng sách”. Chiến sĩ công an khuyến khích áp dụng các chiêu thứ như dùng vũ lực tấn công, làm hỏng “công cụ gây án” và “tịch thu công cụ” gây án.

Bằng ngôn ngữ dí dỏm, hành động minh họa linh hoạt, chiến sĩ công an khiến các bạn học sinh bên dưới không nhịn được cười. Nhưng qua đây, bài học cũng dễ được tiếp thu và nhớ lâu hơn.

Nhiều dân mạng tỏ ra thích thú với đoạn clip. “Giáo dục về những vấn đề như thế này, ngoài việc nắm chắc kiến thức còn phải khéo léo và tâm lý nữa. Anh công an đáng nể quá!”, tài khoản Hồng Vân nhận xét.

(Theo Tổ Quốc)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video