Anh ấy chỉ ngồi đó

23/03/2018 23:29

Câu chuyện xúc động phóng viên VTV24 kể về những người lính cứu hỏa trong vụ hỏa hoạn ở chung cư Carina Plaza, quận 8 đã chạm tới trái tim của hàng triệu người !

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, phóng viên Nguyễn Lệ Quyên viết: “12h trưa, những tiếng hét thất thanh vang lên từ block B của chung cư Carina, Q.8. Khói bốc lên mù mịt, người dân hốt hoảng ôm con tháo chạy. Lại cháy ở tầng hầm B. từ hướng dưới hầm, một anh chiến sỹ PCCC ôm bàn tay chạy lên, chân trần, người ướt sũng. Tay anh bỏng nặng, da gần như bị lột hoàn toàn. Nhưng anh ngồi đó, rên khe khẽ và đầu thì liên tục hướng về phía tầng hầm đang cháy.

Báo chí, người dân và lực lượng cứu hộ lúc này đang tập trung về hướng tầng hầm để tác nghiệp và xử lý sự cố. Tôi nói anh ” Anh không ngồi thế này được, phải đi cấp cứu ngay”. Anh lắc đầu, đứng lên đi qua đi lại, vẫy vẫy bàn tay bị bỏng nặng có lẽ để cho bớt đau nhưng mắt vẫn hướng về phía các đồng nghiệp mình đang xử lý vụ cháy. Vừa chụp vội vài tấm ảnh tôi vừa kêu to cầu cứu mọi người “Có ai chở anh ấy đi cấp cứu giùm với”, mọi người lúc này mới quay lại nhìn. Khi ấy anh khều tay tôi nói nhỏ “chị ơi, chị giở áo hộ tôi xem lưng có bị gì không, sao tôi thấy rát quá”. Tấm lưng anh đỏ rát loang lổ, cũng may mà có áo. Chiếc xe của một bác công an tới, lúc này, phải sau gần 10 phút, anh mới được chở đi cấp cứu. Anh ấy chỉ ngồi đó, không kêu la, chỉ để mọi người tập trung xử lý đám cháy“.

Anh lính cứu hỏa chỉ ngồi đó, không kêu la, chỉ để mọi người tập trung xử lý đám cháy.
Anh lính cứu hỏa chỉ ngồi đó, không kêu la, chỉ để mọi người tập trung xử lý đám cháy.
Bàn tay bị bỏng nặng nhưng anh vẫn cố gắng chịu đựng, đầu thì liên tục hướng về phía tầng hầm đang cháy
Bàn tay bị bỏng nhưng anh vẫn cố gắng chịu đựng, đầu thì liên tục hướng về phía tầng hầm đang cháy

Sự cố hoả hoạn do nổ máy phát điện vì hoạt động quá công suất tại chung cư Carina Plaza, quận 8 tính đến hiện tại đã có 13 người thiệt mạng (trong đó có 3 trẻ em) và 27 người khác bị thương. Vụ cháy bất ngờ trong đêm khiến người dân tại chung cư và khu vực xung quanh bàng hoàng. Những người lính cứu hỏa cũng làm việc trắng đêm để khống chế đám cháy và đưa nạn nhân ra ngoài. Cho đến sáng nay, mặc dù đã dập tắt vụ cháy chung cư từ lúc gần 4 giờ sáng, nhưng nhiều xe cứu hỏa và CBCS Cảnh sát PCCC TP.HCM vẫn túc trực để xử lý hiện trường vụ cháy. Dù đã chữa cháy xuyên đêm, rất mệt nhưng nhiều CBCS vẫn xung phong ở lại làm nhiệm vụ.

T.H

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video