“Angelina Jolie” của người Kurd hi sinh trong cuộc chiến chống IS

07/09/2016 23:00

Nữ chiến binh Asia Ramazan Antar được mệnh danh là Angelina Jolie của người Kurd đã hi sinh trong cuộc đụng độ với chiến binh thánh chiến IS ở Syria, truyền thông địa phương đưa tin hôm 7-9.

Antar vốn là một nữ chiến binh trong đội quân “tóc dài” Women’s Protection Units– một nhóm người Kurd quyết tử với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô gái trẻ 22 tuổi này được mọi người gọi là Angelina Jolie của người vì có vẻ ngoài rất giống với ngôi sao Hollywood Angelina Jolie. Nữ chiến binh sinh năm 1996 gia nhập lực lượng Women’s Protection Units năm 2014. Cô cũng đã tham gia nhiều trận đánh quan trọng với IS ở miền Bắc Syria.

 Asia Ramazan Antar được gọi là Angelina Jolie của người Kurd. Ảnh: Daily Mail
Asia Ramazan Antar được gọi là Angelina Jolie của người Kurd. Ảnh: Daily Mail

Cái chết của Antar chưa được xác nhận nguyên nhân chính xác, nhưng một số nguồn tin cho biết cô bị giết trong cuộc đụng độ giữa lực lượng Syria dân chủ (SDF) và phe đối lập Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Một thông báo trên trang Facebook “We want Freedom for Kurdistan” (Tạm dịch: “Chúng tôi muốn tự do cho người Kurd”) cho biết Antar đã “tử vì đạo trong một trận chiến chống lại Daesh (tên gọi khác của IS)”.

Women’s Protection Unit là một nhóm tập trung những bóng hồng thuộc Lực lượng tự vệ Nhân Dân người Kurd (YPG) chiến đấu chống IS tại khu vực người Kurd ở Iraq và Syria. YPG có khoảng 50.000 máy bay chiến đấu, 20% các chiến binh là phụ nữ và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống các phần tử cực đoan này tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video