Ấn tượng với nữ á khoa xinh đẹp của Đại học Phòng cháy Chữa cháy

16/02/2018 10:46

Lê Thị Vân Anh (SN 1995, quê tại huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) – một cô gái 9X khá ấn tượng đã chính thức đứng trong hàng ngũ công an nhân dân với điểm đầu vào khá ấn tượng.

Với con số 27,5 trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014, Lê Thị Vân Anh đã trở thành nữ á khoa của ĐH Phòng cháy Chữa cháy trong sự thán phục của nhiều người.

Nhân dịp năm mới, PV báo điện tử Infonet đã có cuộc trò chuyện với nữ á khoa xinh đẹp này.

Nữ á khoa xinh đẹp Lê Thị Vân Anh

PV: Được biết, ĐH Phòng cháy chữa cháy là một ngôi trường nổi tiếng với sự rèn luyện vất vả và khắc nghiệt. Là một cô gái đầy ưu tú, tại sao em lại chọn thi vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy(PCCC) mà không phải một trường ĐH khác?

Lê Thị Vân Anh: Quả thật, ngôi trường em chọn đã nổi tiếng với sự khắc nghiệt. Với lịch học dày đặc cùng rất nhiều môn học cả về chính trị, về nghiệp vụ Công an, về cơ sở ngành, chuyên ngành, đặc biệt là các môn học về thể chất, các môn kỹ thuật cá nhân như vượt tường 2m, đu dây, leo thang, cõng, vác, khiêng, bế, người bị nạn… thật sự rất khó khăn và khắc nghiệt.

Chẳng hạn, đối với các bạn nam thường xuyên luyện tập thể thao cũng như có một nền tảng thể lực tốt, việc đạp, vượt tường 2m dường như rất dễ dàng, song đối với các học viên nữ lại vô cùng chật vật.

Em chọn thi và học tập tại trường Đại học PCCC là bởi vì em thích và mong muốn được học tập trong một môi trường kỷ luật, nghiêm túc; những cái càng khó khăn lại càng thôi thúc em cố gắng nhiều hơn cũng như em cũng rất yêu thích màu xanh áo lính và được là một chiến sỹ công an nhân dân (CAND).

Em Lê Thị Vân Anh

PV: Em có thể chia sẻ một vài dự định của tương lai? Em sẽ làm gì để thực hiện được những dự định đó?

Lê Thị Vân Anh: Xuất phát từ tình yêu và niềm đam mê đối với công an, em đã chọn một trường Công an để thi và học tập. Và đó là trường Đại học PCCC.

Cho đến bây giờ, khi đã là sinh viên năm 4, em chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi thi vào trường mặc dù điểm thi của em đủ để vào Học viện an ninh hay Học viện Cảnh sát.

Em cảm thấy bản thân mình hoàn thiện hơn cũng như tìm được niềm yêu thích trong học tập và ngành nghề mà em sẽ theo đuổi.

Tháng 9 năm nay em sẽ tốt nghiệp ra trường, em mong muốn bản thân vẫn được phục vụ trong lĩnh vực PCCC và em mong được làm công tác thẩm duyệt về PCCC.

Hiện tại khi em đang thực tập tại Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, được tiếp xúc với công tác thực tế cũng như được sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của đơn vị thực tập em vẫn đang cố gắng trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng thực tế để sau khi ra trường có thể dùng năng lực, kiến thức mình đã được học để phục vụ cho nhiệm vụ Phòng cháy, chữa cháy của ngành, của Đảng và Nhà nước giao.

PV: Em có thể chia sẻ một chút về gia đình?

Lê Thị Vân Anh: Gia đình em có 5 người: Bố mẹ, 2 chị gái và em.

Em sinh ra và lớn lên tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa – là vùng đất Trạng và có truyền thống hiếu học. Bố em là cán bộ xã, mẹ làm ruộng, 2 chị gái đều là giáo viên cấp 3.

Ước mơ của chị gái em là được làm 1 người chiến sỹ CAND, và đó cũng là ước mơ từ bé của em, tuy nhiên chị đã lỡ hẹn với Học viện an ninh vì thiếu 0.5 điểm.

Chính vì thế e đã thay chị và cố gắng để đạt được ước mơ được đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân.

PV: Em còn muốn chia sẻ điều gì cùng bạn đọc?

Lê Thị Vân Anh: PCCC ngày càng trở nên cần thiết trong cuộc sống và lực lượng Cảnh sát PCCC rất cần nguồn nhân lực có chất lượng cao vì vậy em cũng rất mong các em khóa sau có đam mê cũng như yêu thích lĩnh vực PCCC hãy cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Chắc chắn một điều rằng các em sẽ không bao giờ hối hận vì đã lựa chọn được học tập và rèn luyện trong môi trường Đại học PCCC.

Cảm ơn em về cuộc trò chuyện!

Bảng thành tích “khủng” của Lê Thị Vân Anh

12 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi;

Đạt Giải Ba môn Hóa, giải Khuyến khích môn Tiếng anh, môn Văn trong Kì thi Hs giỏi cấp Huyện năm lớp 9;

Năm học lớp 11 đạt giải Nhì trong cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch” do Nhà trường tổ chức; Đạt giải Nhất HSG cấp trường môn Hóa;

Đạt giải Ba, giải Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học.

Cấp III giữ chức vụ Bí thư; quần chúng ưu tú được học lớp cảm tình đảng;

Thi đại học được 27,5 điểm; là Á khoa của trường trong kì thi tuyển sinh năm 2014;

Năm nhất đại học:

+ Đạt danh hiệu “Học viên giỏi”;

+ Đạt giải Nhất cuộc thi viết Chuyên đề Nghiên cứu Khoa học năm học 2014-2015;

+ Giải Ba hội diễn văn nghệ quần chúng do đoàn trường tổ chức;

+Nhận bằng khen của Đoàn thanh niên Tổng cục III “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”;

Năm 2:

+ Đạt danh hiệu “học viên xuất sắc”;

+ Đạt giải Nhất viết đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016;

+ Đạt giải Khuyến khích viết “Nét bút tri ân”, cắm hoa chào mừng ngày 20-11;

+ Đạt giải thưởng “thanh niên xuất sắc tiêu biểu tổng cục chính trị CAND năm 2016”;

+ Được tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

+ Nhận bằng khen của Đoàn Trung ương Đoàn TNCSHCM “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”;

Năm 3:

+ Đạt danh hiệu “học viên xuất sắc”;

+ Đạt giải Nhì cuộc thi viết chuyên đề Nghiên cứu khoa học năm học 2016- 2017;

+ Đạt giải A tiết mục múa “bức tranh quê”, giải nhất toàn đoàn hội diễn văn nghệ quần chúng tháng 3 năm 2017;

+ Là điển hình tiến tiến học viên các trường đại học, học viện CAND giai đoạn 2015-2017 được tổng cục trưởng tổng cục chính trị CAND tặng bằng khen;

+ Được tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;…

Năm 4:

+ Đạt giải thưởng “ Sao tháng giêng” do trung ương hội sinh viên Việt Nam trao tặng;

Đại học giữ chức vụ lớp phó học tập; Phó Bí thư chi bộ.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video