+
Aa
-
An ninh, trật tự ngày 27/01/2013
27/01/2013 22:37

Hành trình phá ổ cá độ trăm tỷ ở Đà Nẵng: Để triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền ăn thua lên đến hàng trăm tỷ đồng vào ngày 10/1 vừa qua, công an TP. Đà Nẵng đã trải qua một hành trình dài từ đầu tháng 10/2012.

Hành trình phá ổ cá độ trăm tỷ ở Đà Nẵng
Hành trình phá ổ cá độ trăm tỷ ở Đà Nẵng

Khởi điểm của chuyên án bắt nguồn từ vụ việc Phạm Văn Tuấn Anh (SN 1981, ngụ tổ 21, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, nhân viên lái xe) bị đối tượng đòi nợ thuê đánh đập. Thanh niên này ra công an khai báo với vai trò bị hại, nhưng phong cách “chuyên nghiệp” khiến cảnh sát nghi ngờ. Điều tra ra, người này cũng là một “chân rết” trong mạng lưới cá độ qua Internet.

Tóm gọn nữ quái định nuốt ma túy vào bụng: Dù gia đình hạnh phúc nhưng vì lợi nhuận từ buôn “cái chết trắng”, Đình lặn lội từ Đắc Lắc ra Nghệ An để mua ma túy về bán lẻ cho các con nghiện. Khi bị các trinh sát bắt giữ, Đình nuốt ma túy vào bụng để tẩu tán.

 Đối tượng Nguyễn Thị Đình tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Thị Đình tại cơ quan công an

Trên chuyến xe Vinh – Hà Nội trở về đơn vị, Thượng uý Nguyễn Thị Kim Dung – đội ma tuý công an Diễn Châu (Nghệ An) phát hiện một phụ nữ nói giọng miền Nam, ăn mặc luộm thuộm, có nhiều biểu hiện hết sức khả nghi. Chiếc máy điện thoại trong tay người phụ nữ này liên tục rung, thái độ lúc nào cũng cảnh giác với những người xung quanh, chị liền báo về đơn vị.

Lạ kỳ tên trộm thích vào tù hơn ở với vợ: Những thành viên của Hội đồng xét xử có lẽ đều mang cảm giác vừa tức, vừa buồn cười trong phiên xử bị cáo Nguyễn Bá Màu (SN 1971, ngụ thôn An Đô, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế).

Nguyễn Bá Màu tại tòa
Nguyễn Bá Màu tại tòa

Ngày 26/12/2012, TAND thị xã Hương Trà đã đưa ra xét xử công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Bá Màu về tội trộm cắp tài sản. Gần hết buổi xét xử, cô vợ của Màu mới xuất hiện.

Phát hiện một xác chết cháy cạnh quốc lộ: Lúc 11h ngày 27/1, nhiều người dân địa phương đã hoảng hốt khi phát hiện một xác chết bị cháy đen tại quốc lộ 1A (đoạn qua H.Gia Lâm, Hà Nội) gần đường dẫn lên cầu Thanh Trì.

Hiện trường nơi phát hiện xác chết cháy
Hiện trường nơi phát hiện xác chết cháy

Nhiều nhân chứng cho biết, tại thời điểm phát hiện toàn bộ thi thể nạn nhân bị cháy đen và đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi rất khó chịu.

Kiểm lâm bán cây sưa 600 triệu ở VQG Cúc Phương: Một cây sưa ở rừng quốc gia Cúc Phương (huyện Nho Quan, Ninh Bình) được bán với giá 600 triệu đồng. Nhưng người bán cây sưa này không ai khác chính là kiểm lâm.

Kiểm lâm không mang cây sưa trồng vào khu vực riêng trong Vườn quốc gia Cúc Phương mà đem đi bán
Kiểm lâm không mang cây sưa trồng vào khu vực riêng trong Vườn quốc gia Cúc Phương mà đem đi bán

Để làm rõ vụ việc trên, PV Kiến thức đã trực tiếp về địa phương để tìm hiểu. Tại vị trí cây sưa bị đào bán ở Vườn quốc gia Cúc Phương, một số nhân viên viên ở đây cho biết, cây sưa này được lực lượng kiểm lâm bán với giá 600 triệu đồng, còn họ bán có chia phần làm tư lợi hay không thì không rõ.

Việt Long

Bài mới
Đọc nhiều