– Chồng đi tù vì phát hiện vợ đi tắm với trai: Hôm qua, 11/3, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã đưa vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra hồi đầu tháng 5/2012 ra xét xử phúc thẩm.

Bị cáo chính và duy nhất của vụ án là Ngô Ngọc Sơn (SN 1965, ở Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội) trước đó đã bị TAND huyện Đông Anh (HN) xử sơ thẩm tuyên phạt 4 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.
– Do mâu thuẫn coi mạng người quá rẻ: Gần 4 năm trước, giám đốc Ngô Quang Trưởng (TP. HCM) đã thuê Luân “con” – một giang hồ đất Cảng, đệ tử bà trùm Dung Hà – sát hại phó giám đốc của mình là Đặng Xuân Sỹ để giết người diệt khẩu.

Cái giá của một mạng người lúc đó khá lớn, bằng 100m2 đất mà Trưởng cho vợ chồng Luân. Lý do để bọn chúng xuống tay là để giết người diệt khẩu, vô hiệu hoá vĩnh viễn người tố cáo sai phạm của mình.
– Bỏ thuốc độc vào giếng nhà hàng xóm: Nửa năm sau ngày đổ thuốc trừ sâu để hãm hại gia đình hàng xóm có mâu thuẫn với mình, hành vi của ông Thanh mới bị phát hiện.

Ông Thanh khai do mâu thuẫn với người cùng tuổi là ông Hồ Cưu ở thôn 2, xã Nghị Đức. Chiều 11/7/2012, ông mang 1/3 gói thuốc trừ sâu đổ xuống giếng nước của gia đình ông Cưu. Nạn nhân không hay biết nhưng hàng xóm phát hiện nước có mùi lạ nên báo công an.
– Nguyên GĐ Ban điều hành công trình thủy điện Sông Tranh 2 lĩnh án tù: Trong quá trình thực hiện hợp đồng, Trần Đức Mậu đã gây khó khăn cho việc giao nhận hàng và thanh toán tiền hàng mà Chi nhánh miền Trung còn nợ của Sông Đà 12…

Tại phiên toà, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Cuối giờ chiều, sau khi nghị án cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Trần Đức Mậu 36 tháng tù về tội Lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản.
Việt Long