An ninh, trật tự ngày 10/03/2013

10/03/2013 19:47

Đằng sau vụ án đồng tính khiến chàng trai hiếu thảo thành kẻ sát nhân : Là công nhân, hoàn cảnh gia đình lại nghèo khó, cậu thanh niên đã nghĩ đến chuyện “cướp tài sản” để có tiền trả nợ. Nạn nhân chết ngạt khi bị bóp cổ. Án tử hình dành cho cậu mang theo cả nỗi đau và những giọt nước mắt hối hận.

Đông khóc ngất khi bị tuyên y án tử hình.
Đông khóc ngất khi bị tuyên y án tử hình.

Nhìn con trai, bà Phương chỉ còn biết kêu trời. Tiếng la thất thanh của người mẹ vang vọng cả chốn pháp đình yên tĩnh. Hơn 20 năm chắt chiu nuôi dạy con vậy mà giờ đây, chỉ vì một phút sai lầm, Đông đã ném bỏ tất cả những gì mẹ cha kỳ vọng. Nhưng nước mắt, nỗi đau cũng chẳng thể nào xóa nhòa được tội ác.

Bắt trưởng thôn chiếm đoạt hàng tỷ đồng của dân: Sáng 9-3, Công an huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho biết, sau một thời gian lẩn trốn ông Phan Văn Khương, nguyên trưởng thôn Phong Hậu (xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa), vừa bị bắt theo lệnh truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản khi đang lẩn trốn tại Đồng Nai.

Thôn Phong Hậu, nơi xảy ra vụ việc
Thôn Phong Hậu, nơi xảy ra vụ việc

Trong hai năm 2011 và 2012, Phan Văn Khương được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn Phong Hậu và Tổ trưởng tổ vay vốn Phong Hậu của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội và chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT huyện Phú Hòa.

Lập đồn công an để ngăn chặn “vàng tặc”: Trước tình trạng “vàng tặc” đang lộng hành ở khu vực mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam), Bộ Công an đã cho phép lập một đồn công an để ngăn chặn.

Lực lượng Công an đang kiểm tra một đường hầm của “vàng tặc”
Lực lượng Công an đang kiểm tra một đường hầm của “vàng tặc”

Thống kê chưa đầy đủ của xã Tam Lãnh, trong vài năm nay có khoảng gần 10 “vàng tặc” bỏ mạng ở đây vì sụp hầm, tai nạn…Bên cạnh đó là tình trạng tàn phá về môi trường, nhiều khu rừng bị tàn phá, nhiều quả núi bị “vàng tặc” đục khoét rỗng cả ruột…

Chiến công “đặc biệt” của tổ công tác Y2/141: Đặc biệt ở đây không phải vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc mà là vì tính nhân văn và sự mẫu mực của người chiến sĩ CAND.

Trần Hải Đức vừa ngồi ăn bánh mỳ vừa khóc
Trần Hải Đức vừa ngồi ăn bánh mỳ vừa khóc

Tối ngày 9/3/2013, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông cầu Hà Đông, tổ công tác Y2/141 do Thiếu tá CSGT Phạm Anh Tuấn chỉ huy đã xử lý một vụ viêc hết sức đặc biệt.

Những vụ mất cắp “đặc biệt” khó tin ở Việt Nam: Đưa “bạn gái” vào nhà nghỉ, tắm xong quay ra, người đàn ông phát hiện chiếc ô tô tiền tỷ của mình cùng người đẹp đã “không cánh mà bay”; hay trộm ô tô của chính mình… là một trong số những vụ mất cắp ô tô khó tin ở Việt Nam.

Tên trộm bỏ lại chiếc xe trong một con ngõ nhỏ cách hiện trường không xa
Tên trộm bỏ lại chiếc xe trong một con ngõ nhỏ cách hiện trường không xa

Trong lúc đi đón con gái, người mẹ bất cẩn để quên chìa khóa trong ổ. Khi quay lại, chị phát hiện một thanh niên chui vào lái xe đi, bên trong xe vẫn còn một cậu con trai 9 tuổi.

Việt Long

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video