An ninh, trật tự ngày 04/02/2013

04/02/2013 23:06

Tuyên án với 22 bị cáo âm mưu lật đổ chính quyền: Sau một tuần lễ xét xử sơ thẩm vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” sáng 4/2, Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên án 22 bị cáo.

Tuyên án với 22 bị cáo âm mưu lật đổ chính quyền
Tuyên án với 22 bị cáo âm mưu lật đổ chính quyền

Chủ tọa phiên tòa ông Nguyễn Phí Đô đã nêu rõ hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong thời gian điều tra, xét xử các bị cáo đều khai báo thành khẩn và ăn năn hối cải hành vi phạm tội – hai tình tiết được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Dùng gậy đánh phụ nữ, cướp xe tay ga: Ngày 4-2, Công an huyện Nhà Bè (TPHCM) cho biết đang tạm giữ đối tượng Trần Thanh Tùng (SN 1975, ngụ quận 7) để điều tra vụ án cướp tài sản diễn ra sáng cùng ngày.

Chiếc xe tay ga của chị Lan tại trụ sở Công an huyện Nhà Bè
Chiếc xe tay ga của chị Lan tại trụ sở Công an huyện Nhà Bè

Chị Lan hoảng hốt quay đầu xe nhưng bị trượt bánh vấp ngã. Tùng dùng gậy tầm vông đánh tới tấp vào tay và người chị Lan. Mặc dù vậy, nạn nhân cũng kịp rút chìa khóa ra khỏi xe và truy hô người đi đường cứu giúp.

Công khai đường dây nóng của CSGT 63 tỉnh, thành: Theo Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sau ba ngày thực hiện thông báo điện thoại đường dây nóng của Ban Thường trực để tiếp nhận thông tin phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 (từ 1/2).

Công khai đường dây nóng của CSGT 63 tỉnh, thành
Công khai đường dây nóng của CSGT 63 tỉnh, thành

Ủy ban đã nhận được rất nhiều thông tin phản ánh tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc, đặc biệt về lĩnh vực vận tải và xử lý vi phạm.

Cặp đôi đồng tính bị truy nã đặc biệt đã sa lưới: Mặc dù đã lẩn trốn nhiều tháng nay với những thủ đoạn tinh vi, nhưng cả hai đã không thoát tội.

Đối tượng Nguyễn Thị Mai tại cơ quan điều tra
Đối tượng Nguyễn Thị Mai tại cơ quan điều tra

Khi bị bắt, hai nữ quái mới lộ mặt là một cặp đôi đồng tính đã gắn bó với nhau trong một thời gian dài, cả hai buôn bán tàng trữ ma túy trái phép và đã từng nằm trong danh sách truy nã đặc biệt của cơ quan CSĐT công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Công an Hà Nội triệt phá 27 vụ sản xuất, buôn bán pháo nổ: Từ ngày 15/12/2012 đến nay, Công an Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 27 vụ với 24 đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trên 1.600 kg pháo trái phép.

Một vụ vận chuyển pháo trên xe khách.
Một vụ vận chuyển pháo trên xe khách.

Đó là kết quả đấu tranh, ngăn chặn các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép của các lực lượng Công an ATP Hà Nội trong đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và trật tự an toàn xã hội (TTATXH) dịp trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Việt Long

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video