+
Aa
-
An ninh, trật tự ngày 03/03/2013
03/03/2013 22:34

Chung sức giữ vững an ninh biên giới: Đại tá Nguyễn Đăng Khoa, Phó Cục trưởng Cục PCTP ma túy, Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết, trong những năm qua, lực lượng Công an và Biên phòng đã có sự phối hợp thường xuyên, tiến hành đồng bộ các biện pháp, tăng cường tuần tra kiểm soát các đường mòn, đường tiểu ngạch, nhờ đó mà ngăn chặn được tình trạng đưa người ra nước ngoài bán.

Công an – Biên phòng Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp nhận 7 nạn nhân trở về trong vụ án mua bán người xảy ra tháng 2/2012.
Công an – Biên phòng Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp nhận 7 nạn nhân trở về trong vụ án mua bán người xảy ra tháng 2/2012.

Trong những năm qua, lực lượng Công an nhân dân (CAND) và lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã có sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Nhân dịp kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 – 3/3/2013) và 24 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2013), Báo CAND điểm lại sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và tội phạm mua bán người giữa hai lực lượng.

Đặc nhiệm bắt nóng tên trộm xe tay ga: Vừa bẻ khoá chiếc tay ga dắt ra ngoài, tên trộm đã bị cảnh sát đặc nhiệm ập vào bắt quả tang.

    Chiếc tay ga suýt bị trộm.
Chiếc tay ga suýt bị trộm.

Sáng 3/3, tổ cảnh sát đặc nhiệm Công an TP HCM tuần tra trên các tuyến đường tại quận 10. Tại đường Thành Thái, họ phát hiện 2 thanh niên khả nghi liền đeo bám.

Đầu năm, liên tiếp những vụ truy sát kinh hoàng: Những vụ truy sát kinh hoàng xảy ra những ngày gần đây khiến dư luận xã hội rúng động bởi sự manh động của tội phạm…

Người dân nhốn nháo sau vụ truy sát tại lễ hội chùa Hang Lương
Người dân nhốn nháo sau vụ truy sát tại lễ hội chùa Hang Lương

Từ những vụ việc xảy ra ở trên cho thấy sự liều lĩnh, manh động, tính chất tội phạm ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát hình sự vẫn giành thế chủ động trong công tác nắm và giải quyết tình hình. Do đó, các đối tượng phạm tội dù có mọc “ba đầu sáu tay” vẫn không thoát khỏi “lưới” pháp luật.

Đột nhập nhà giám đốc công ty bảo vệ trộm gần 200 triệu: Một vụ trộm vừa xảy ra tại nhà một giám đốc công ty bảo vệ đã được camera ghi hình toàn bộ. Sự liều lĩnh của tên “đạo chích” thể hiện ở việc ngang nhiên ngồi đếm tiền ngay trong nhà nạn nhân.

Đối tượng này thản nhiên ngồi đếm tiền, kiểm tra tài sản vừa lấy được ngay trong nhà nạn nhân - Ảnh cắt từ clip
Đối tượng này thản nhiên ngồi đếm tiền, kiểm tra tài sản vừa lấy được ngay trong nhà nạn nhân - Ảnh cắt từ clip

Chiều 3/3, cơ quan CSĐT công an quận Phú Nhuận đang mở rộng điều tra vụ trộm xảy ra tại nhà ông Bùi Hoàng Sơn (Giám đốc công ty bảo vệ An ninh toàn cầu) ở đường Hoa Trà (phường 7, quận Phú Nhuận). Theo trình báo ban đầu của nạn nhân, kẻ gian đã lấy trộm gần 200 triệu đồng cùng một số đồ điện tử giá trị.

Người đàn bà trên “chuyến xe tử thần”: Có lẽ vì ức chế tâm lý, nên mới gần 40 tuổi Dung đã “may mắn” không còn “thấy” nữa. Dung là người phụ nữ duy nhất trong hàng chục nữ tử tù ở Trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội) có chồng đã bị tử hình từ hai năm trước vì tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Thị Dung
Nguyễn Thị Dung

Cô khóc gần hết buổi tiếp xúc với tôi, không thể bình tâm được khi nghĩ đến hai đứa con gái xinh đẹp ở quê nhà, đang hàng ngày mỏi mắt dõi theo “chuyến xe tử thần” mà cha, mẹ chúng trót dấn thân vào…

Việt Long

Bài mới
Đọc nhiều