An ninh, trật tự ngày 02/03/2013

02/03/2013 19:40

Những người đi giải nỗi oan khuất cho nạn nhân: Trong những ngày rét mướt tê tái đầu năm 2013, các giám định viên pháp y Công an TP Hà Nội tiến hành khai quật tử thi để “rửa nỗi oan” cho một nạn nhân mà sau này mỗi khi nhắc tới, dư luận vẫn không khỏi xôn xao. Đó là chị Lê Thị Lan, SN 1962, trú ở Đồng Sàng, Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội chết cách đây hơn 2 năm.

Ở mỗi vụ án, giám định viên đều không bỏ qua từng dấu vết nhỏ, để đánh giá đúng nguyên nhân gây nên cái chết cho nạn nhân.
Ở mỗi vụ án, giám định viên đều không bỏ qua từng dấu vết nhỏ, để đánh giá đúng nguyên nhân gây nên cái chết cho nạn nhân.

Do lúc chết gia đình nạn nhân chỉ nói chị bị cảm và qua đời. Nhưng sau này, cơ quan điều tra phát hiện trước lúc chị Lan chết, trong gia đình đã xảy ra xô xát. Để thủ phạm phải cúi đầu nhận tội quả không dễ nếu như không có chứng cứ xác đáng, do vậy cơ quan điều tra đã ra Quyết định khai quật tử thi để trưng cầu giám định pháp y.

Những bóng hồng một thời… lỡ bước: Họ đã từng là hoa khôi, người đẹp hay “hot girl” khiến bao kẻ phải si mê. Vì một phút sa ngã, họ đã phải chôn vùi tuổi xuân sắc trong trại giam.

Lê Thị Bình chỉ mong ngày sớm được trở lại con đường hoàn lương, chân chính
Lê Thị Bình chỉ mong ngày sớm được trở lại con đường hoàn lương, chân chính

Tội phạm không chừa một ai, nếu như người đó không đủ bản lĩnh vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống. Có người vốn xuất thân hiền lành, mang sẵn bản tính nhu mì của phái yếu nhưng chỉ vì một phút nông nổi, suy nghĩ thiếu chín chắn mà đã phải trả giá nơi trại giam gần nửa cuộc đời. Người ta thường nói “Cái nết đánh chết cái đẹp”, thế nhưng, từ “cái đẹp” để đi đến được “cái nết”, quả là một điều khó.

Cán bộ ngân hàng “nuốt chửng” hơn 4 tỷ đồng: Ngày 1/3, chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa vận động ra đầu thú đối tượng trốn lệnh truy nã về tội lừa đảo.

 (Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Trên cơ sở thu thập tài liệu, đầu tháng 2/2013, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quang Tuấn về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Giết người quăng xác xuống ruộng cướp ô tô: Sau khi sát hại chị Trần Thị Lệ, Đặng Xuân Lợi đã đẩy nạn nhân xuống ruộng và cướp xe bỏ trốn. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ trốn chạy, đối tượng Lợi đã bị bắt.

Đối Tượng Đặng Xuân Lợi tại cơ quan công an
Đối Tượng Đặng Xuân Lợi tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, Lợi khai nhận đã dùng kéo đâm nạn nhân chết, sau đó đẩy nạn nhân xuống ruộng lúa và cướp đi 1 xe ô tô (loại xe 4 chỗ ngồi), BKS 29A-142.39.

Đủ kiểu trả thù “man rợ” khi không được tình yêu: Không được chấp nhận tình yêu, không ít thanh niên tìm cách trả thù dã man người đã từ chối tình cảm của mình hay gia đình của họ. Liệu đây có phải tình yêu thực sự hay chỉ là những hạ sách hèn hạ để thỏa cơn giận.

Hình ảnh chị Chinh và tên bạn trai độc ác khi còn yêu nhau
Hình ảnh chị Chinh và tên bạn trai độc ác khi còn yêu nhau

Khoảng 16h30 ngày 24/2, Đặng Trung Hiếu (SN 1994) đến nhà người yêu một thời là chị Nguyễn Thị việt Chung (SN 1994) để nài nỉ nối lại tình yêu giữa hai người trước kia. Tuy nhiên, Chinh đã từ chối mong muốn của Hiếu với lí do đã giãi bày nhiều lần là cả hai còn trẻ nên tập trung vào học tập hơn là tình yêu.

Việt Long

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video