Ấn Độ hỗ trợ huấn luyện cho lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam

04/12/2017 20:45

Thực hiện kế hoạch đã được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Công binh tổ chức đón Đội huấn luyện cơ động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) của Ấn Độ sang huấn luyện tiền triển khai cho Đội Công binh Việt Nam.

Ngày 4-12, Lễ đón Đội huấn luyện cơ động của Ấn Độ đã diễn ra tại Trung tâm GGHB Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ.

Đội huấn luyện cơ động của Ấn Độ bao gồm 4 thành viên, do Đại tá V.K Poonie dẫn đầu, là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong tham gia hoạt động và chỉ huy đơn vị công binh Ấn Độ thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ GGHB LHQ. Trong thời gian từ ngày 4 đến 17-12, Đội huấn luyện cơ động Ấn Độ sẽ tập trung huấn luyện một số nội dung tiền triển khai và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hoạt động tại các Phái bộ cho Đội Công binh Việt Nam chuẩn bị tham gia hoạt động GGHB LHQ. Các nội dung được các chuyên gia Ấn Độ giảng dạy bao gồm: Tổng quan về hoạt động GGHB LHQ, các vấn đề cơ bản của hoạt động GGHB LHQ tại phái bộ, nhiệm vụ của đơn vị công binh tham gia hoạt động GGHB LHQ, thực hành xử lý các tình huống mô phỏng tại Phái bộ GGHB LHQ.

Các chuyên gia Ấn Độ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ Trung tâm GGHB Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Việt Nam và Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực GGHB LHQ vào tháng 9-2016. Trong thời gian qua, Ấn Độ đã tạo điều kiện để nhiều lượt sĩ quan Việt Nam tham gia nhiều khóa học tại Trung tâm huấn luyện GGHB LHQ tại Ấn Độ. Việc Quân đội Ấn Độ cử đội huấn luyện cơ động sang huấn luyện tiền triển khai cho Đội Công binh của Việt Nam góp phần hiện thực hóa Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực này.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM