Ấn Độ cảnh báo Pakistan chịu hậu quả tàn khốc nếu khiêu khích thêm

07/03/2019 16:51

Quân đội Ấn Độ cảnh báo Pakistan không được có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ở khu vực Kashmir, lưu ý những vụ tấn công nhằm vào dân thường dọc Ranh giới Kiểm soát phải chịu hậu quả tàn khốc.

Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại khu vực R.S Pora, tây nam Jammu ở biên giới Ấn Độ-Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Sputniknews dẫn nguồn tin truyền thông sở tại ngày 7/3 đưa tin quân đội Ấn Độ đã cảnh báo Pakistan không được có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ở khu vực tranh chấp Kashmir, lưu ý rằng những vụ tấn công nhằm vào dân thường dọc sẽ phải chịu “những hậu quả tàn khốc.”

Hãng thông tấn PTI cho biết cảnh báo trên được đưa ra sau khi Pakistan sử dụng súng pháo 155-mm nhằm vào các chốt ở quân khu Nowshere vào hôm 6/3.

PTI dẫn lời quân đội nêu rõ: “Gửi cảnh báo của chúng tôi tới quân đội Pakistan là không nhằm vào các khu vực dân thường, tình hình chung dọc Ranh giới Kiểm soát vẫn tương đối bình ổn.”

Những căng thẳng giữa hai nước láng giềng Nam Á leo thang nhanh chóng sau khi không quân ngày 26/2 tiến hành không kích khu vực tranh chấp do Islamabad kiểm soát.

New Delhi cho biết vụ không kích nhằm vào một trại huấn luyện cho Jaish-e-Mohammad, nhóm khủng bố thừa nhận đứng sau vụ tấn công hôm 14/2 khiến hơn 40 nhân viên an ninh Ấn Độ thiệt mạng.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video