Airbus: Việt Nam là thị trường “đầy hứa hẹn” với máy bay vận tải

25/06/2016 20:01

Đại diện công ty Airbus Defence & Space (DS) nhấn mạnh Việt Nam là “một thị trường đầy hứa hẹn”, với nhu cầu tiềm năng cao về máy bay vận tải.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí vào ngày 20/06 vừa qua, ông Fernando Alonso – người đứng đầu bộ phận máy bay quân sự của Công ty Airbus Defence & Space (DS) khẳng định Việt Nam là thị trường vô cùng tiềm năng với máy bay vận tải của hãng.

Ông Alonso cho biết, một phái đoàn của Việt Nam đã đến thăm đến cơ sở của Airbus Defence & Space và bày tỏ “mối quan tâm nghiêm túc” đến mẫu máy bay vận tải hạng nhẹ C-295.

Đồng thời, ông Alonso nhấn mạnh rằng Việt Nam là “một thị trường đầy hứa hẹn”, với nhu cầu tiềm năng cao về máy bay vận tải.

Airbus: Việt Nam là thị trường đầy hứa hẹn với máy bay vận tải - Ảnh 1.
Máy bay vận tải C-295M của Không quân nhân dân Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam đang sử dụng 2 dòng máy bay vận tải của công ty Airbus DS là CASA-212 400 và C-295M.

Trong đó, các máy bay CASA-212 400 được trang bị cho lực lượng Cảnh sát biển với nhiệm vụ là máy bay tuần thám, còn những chiếc C-295M được trang bị cho lực lượng Không quân nhân dân với nhiệm vụ làm máy bay vận tải thay thế dần cho những chiếc An-26.

Tuy hiện tại đang vận hành 3 chiếc C-295 nhưng thông tin được ông Alonso tiết lộ cho thấy dường như dòng máy bay này đã nhận được sự tin tưởng từ phía Việt Nam (3 chiếc đầu tiên đóng vai trò hoạt động thử nghiệm nhằm đánh giá) để có thể tiến hành mua với số lượng lớn hơn nhằm thay thế cho toàn bộ phi đội An-26 đã hoạt động lâu năm.

Airbus: Việt Nam là thị trường đầy hứa hẹn với máy bay vận tải - Ảnh 2.
Máy bay vận tải A400M Atlas sẽ sớm được Việt Nam lựa chọn?

Bên cạnh đó, thông tin này còn mở ra khả năng Việt Nam sẽ lựa chọn máy bay do Công ty Airbus DS chế tạo để đáp ứng nhu cầu về các loại máy bay vận tải khác nhau (hạng nhẹ, hạng trung,…).

Dòng máy bay vận tải A400M rất có thể sẽ là ứng viên tiềm năng cho Việt Nam trong tương lai.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video