Ai xứng đáng làm Chủ tịch VFF?

23/03/2018 11:09

Mấy hôm nay dư luận xáo động về việc bầu bán tại VFF và số đông ngạc nhiên về các phát biểu có phần dữ dội của bầu Đức.

Việc ông bầu Đoàn Nguyên Đức không muốn tiếp tục ứng cử là việc rất bình thường vì mỗi người có quyền quyết định về công việc của mình. Thế nhưng mọi việc trở nên không bình thường khi bầu Đức bị loại ra khỏi danh sách đề cử khi có đơn vị giới thiệu. Và không phải một mà có nhiều lá phiếu từ các thành viên VFF đề cử, tín nhiệm ông bầu này.

Đừng quên những gì bóng đá và U.23 Việt Nam mang lại cho người dân Việt Nam.
Đừng quên những gì bóng đá và U.23 Việt Nam mang lại cho người dân Việt Nam.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng nếu bầu Đức không xin rút cũng không đủ điều kiện tham gia khi Tiểu ban nhân sự đưa điều kiện ứng viên phải “có trình độ chuyên môn từ cử nhân trở lên”. Vậy bầu Đức và dư luận hoàn toàn có quyền nghi ngờ có âm mưu, lợi ích nhóm trong việc loại ông bầu có nhiều đóng góp, quyền lực và ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam này.

Các loại lùm xùm trong việc bầu bán tại VFF nhiệm kỳ nào cũng có và không ít lần phải có sự can thiệp của cấp rất cao để tìm chủ tịch VFF. Theo Điều lệ VFF và quy định của FIFA việc lựa chọn và bầu cử là hoàn toàn do tổ chức xã hội nghề nghiệp này quyết định, đúng như ông Vương Bích Thắng – Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT – phát biểu gần đây.

Tuy nhiên, ai cũng biết Tổng cục TDTT và Bộ Văn hoá Thông tin có trách nhiệm không ít, vì các cơ quan quản lý nhà nước với VFF vẫn cử cán bộ tham gia ban lãnh đạo VFF, thế nên việc nói như ông Thắng là “nói cho vui và đánh lừa dư luận” mà thôi.

Thời gian đại hội đã rất gần, Thường trực và Ban chấp hành VFF cần gạt những khúc mắc để có tầm nhìn vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Các thành viên VFF và Ban Chấp hành VFF bàn bạc cũng xem xét việc mời ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát và từng làm bóng đá trước khi rời bỏ vì quá phẫn uất, bất lực trước thực trạng (ông Long từng làm Chủ tịch CLB Hòa Phát Hà Nội và năm 2011 giải tán đội bóng, chuyển giao rồi chia tay bóng đá – PV) – làm Chủ tịch VFF.

Nếu nhận được lời mời trân trọng của VFF và sự ủng hộ lớn của lãnh đạo các cấp và NHM bóng đá, nhiều khả năng ông Trần Đình Long sẽ nhận lời. Ông Long hội đủ mọi điều kiện và vượt trội hơn bất kỳ ứng viên nào khác tại thời điểm hiện nay. Vấn đề là ai mời và mời như thế nào, nếu cách mời thiện chí thì ông Long sẽ khó từ chối và tương lai bóng đá Việt Nam hoàn toàn có cơ phát triển vượt bậc.

Sau khi xác định người đứng đầu thì việc chọn các phó chủ tịch sẽ đơn giản. Vì khi đó, không có cơ hội cho một ai tạo một êkíp với mục đích, động cơ cá nhân.

Bầu Đức không cần thiết phải phản ứng thêm vì mọi người đều hiểu và ghi nhận các đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam. Tính bầu Đức rất thẳng thắn và luôn muốn tốt cho bóng đá, không ai xứng đáng hơn ông ở vị trí Phó chủ tịch VFF nên ông cũng cần xem xét lại quyết định của mình để tiếp tục tham gia VFF, dù hiện ông muốn tập trung cho công việc của Hoàng Anh Gia Lai.

Rất cần sự sáng suốt của lãnh đạo Chính phủ, của các thành viên VFF để bóng đá Việt Nam phát triển đáp ứng kỳ vọng của NHM.

Đừng và không được phép quên niềm vui, cảm xúc và tự hào lẫn thứ cảm hứng xã hội mà bóng đá với U.23 Việt Nam mang đến cho chúng ta, mới chỉ ngày hôm nào.

(Theo Lao Động)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video