Ai đang “bảo kê” cho tòa nhà xây dựng sai phép nằm cạnh UBND phường Nam Đồng?

15/01/2016 15:30

Mặc dù, nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường Nam Đồng nhưng công trình xây dựng sai phép vẫn ngang nhiên tồn tại…


Vừa qua, người dân phản ánh về tình trạng xây dựng sai phép đang diễn ra phổ biến tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội, phóng viên đã tìm hiểu và nhận thấy việc phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Cụ thể người dân phản ánh, công trình có địa chỉ tại số 24 phố Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội đang ngang nhiên vi phạm trật tự xây dựng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, công trình có địa chỉ tại số 24 phố Trần Hữu Tước do ông Đ., là chủ đầu tư, với mục đích xây cho thuê hoặc bán theo hình thức chung cư mini.

Mặt trước của tòa nhà số 24 phố Trần Hữu Tước xây dựng sai phép lên đến 9 tầng. Ảnh Trần Việt
Mặt trước của tòa nhà số 24 phố Trần Hữu Tước xây dựng sai phép lên đến 9 tầng. Ảnh Trần Việt

Qua quan sát tại thực địa, chúng tôi nhận thấy, công trình này đã được chủ đầu tư xây dựng lên đến 9 tầng và đang gấp rút hoàn thiện.

Điều đặc biệt khiến chúng tôi nhận thấy ở đây là công trình trên còn nằm ngay cạnh UBND phường Nam Đồng và không khó để nhận thấy sai phạm nhưng chẳng hiểu vì sao lại không bị xử lý?

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, công trình trên đã được chủ đầu tư xây dựng vượt quá 3 tầng và đã từng bị UBND phường Nam Đồng lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng.

Mặt sau của tòa nhà số 24 Trần Hữu Tước nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường Nam Đồng. Ảnh Trần Việt
Mặt sau của tòa nhà số 24 Trần Hữu Tước nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường Nam Đồng. Ảnh Trần Việt

“Thật không hiểu tại sao phường không xử lý dứt điểm mà lại để công trình này ngang nhiên xây dựng phá vỡ quy hoạch”, ông H., sống gần công trình bức xúc nói.

Một người dân xin được giấu tên cho biết: “Chúng tôi là người dân bình thường có làm hay sửa chữa chút cũng phải xin đủ mọi giấy giờ mới dám làm, đằng này sai rõ ràng như vậy mà không bị xử lý, chắc nhà này có quan hệ “khủng” lắm mới xây được như vậy”.

Trước đó, tại Công văn số 6175 do Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký ngày 19/08/2014 về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị chỉ đạo: Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Chủ tịch các UBND phường, xã, thị trấn kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định, thông báo đến lực lượng chức năng để kiểm tra xử lý và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không kịp thời kiểm tra báo cáo đến cấp có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết.

“Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời, hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận, lãnh đạo địa phương đó và cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và Giám đốc Sở xây dựng phải xem xét đề xuất xử lý trách nhiệm của cán bộ phụ trách địa bàn, lĩnh vực theo quy định”. Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký ghi rõ.

Công trình nói trên rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng, cần phải cưỡng chế “cắt ngọn”? Lãnh đạo UBND quận Đống Đa và phường Nam Đồng phải chịu trách nhiệm trực tiếp vì để xảy ra vi phạm này.

Mong rằng, UBND TP. Hà Nội sớm có chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan và tiến hành “cắt ngọn” công trình vi phạm trên để giữ kỷ cương pháp luật.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video