Afghanistan: Máy bay Nga có thể đã ném bom ở biên giới nước này

27/08/2018 22:12

Vụ ném bom ở khu vực biên giới Afghanistan đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. Giới chức Afghanistan ngày 27/8 cho biết, một chiếc máy bay không rõ thuộc chính phủ Nga hay Tajikistan đã ném bom vào khu vực biên giới khu vực Đông Bắc Afghanistan. Thời điểm xảy ra vụ ném bom trùng với thời gian của một vụ đụng độ giữa một nhóm các tay súng không rõ danh tích với lực lượng an ninh biên giới Tajikistan cũng tại khu vực nêu trên. Kết quả vụ ném bom và đụng độ khiến ít nhất 6 tay súng đã bị tiêu diệt và 2 nhân viên an ninh Tajikistan đã thiệt mạng.

afghanistan cao buoc may bay nga co the da nem bom o bien gioi nuoc nay hinh 1
Vụ ném bom xảy ra trùng thời điểm với vụ đụng độ giữa một nhóm các tay súng không rõ danh tích với lực lượng an ninh biên giới Tajikistan cũng tại khu vực biên giới Afghanistan. Ảnh: AP

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát tỉnh Takhar của Afghanistan, Khalil Asir cho biết, không rõ vụ ném bom ngày hôm qua tại Quận Durqad thuộc tỉnh này là do Nga hay Tajikistan tiến hành, song 8 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Theo một số báo cáo, 6 tay súng bị tiêu diệt là những kẻ buôn lậu ma túy.

Theo một nguồn tin khác từ lực lượng Taliban của Afghanistan, chiếc máy bay không được xác định rõ nguồn gốc đã ném bom vào các khu vực của những kẻ buôn bán ma túy. Tuy nhiên vụ đụng độ không liên quan gì tới Taliban, bởi lực lượng này luôn tuân thủ quy tắc không được giao tranh với các lực lượng an ninh bên ngoài biên giới Afghanistan.

Hiện đại diện ngoại giao Tajikistan tại Kabu vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Còn Hãng thông tấn của Nga RIA vừa dẫn lời tuyên bố Bộ Quốc phòng nước này  cho biết, Nga hoàn toàn không có bất kỳ liên quan nào tới vụ ném bom trên.

(Theo VOV)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video