“Ác mộng” chốn phòng the từ chiếc điện thoại thông minh

18/08/2013 14:43

Trong lúc quan hệ tình dục với bồ, người phụ nữ nhận được một tin nhắc rác trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Chính tin nhắn này đã kích hoạt một camera ghi hình toàn bộ cảnh sex của cô ta, bằng cớ cho người chồng ly hôn.

Hội chứng nghiện điện thoại di động thời hiện đại đã được biết đến từ lâu. Trong khi nỗ lực ngăn chặn các tác động tiêu cực của nó vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển rõ rệt, thì những cuộc khảo sát mới đây cho thấy, thiết bị công nghệ này đã tiến thêm một bước nguy hiểm nữa khi âm lược vào cả đời sống tình dục của con người.

Để nắm bắt nhu cầu thị trường, nhà mạng Jumio (Mỹ) đã thuê hãng khảo sát xã hội Harris Interactive tìm hiểu thói quen sử dụng điện thoại của khách hàng. Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 13/6 đến 17/6 trên hơn 1.100 người Mỹ trưởng thành.

Kết quả, 33% thường xuyên sử dụng điện thoại trong các bữa ăn, 55% thú nhận vừa lái xe vừa “alô”, 19% dùng khi đang ở nhà thờ, 12% dùng trong khi đang tắm, 9% thừa nhận có thói quen vừa quan hệ tình dục vừa sử dụng điện thoại di động. Xu hướng này đặc biệt cao ở nhóm người trẻ Mỹ, khi 20% số người trong độ tuổi từ 18 đến 34 có thói quen sex với một chiếc di động trên tay.

'Ác mộng' chốn phòng the từ chiếc điện thoại thông minh

Bên kia bờ Đại Tây Dương, phòng ngủ của các đôi uyên ương Anh cũng đang phải đối mặt với sự “xâm lăng” của những “cục gạch”.

Một trong những công ty khảo sát lớn nhất của Anh là Ipsos Mori đã phỏng vấn 1.747 đàn ông và phụ nữ tuổi từ 18 trở lên trên khắp vương quốc về cuộc sống tình dục của họ. 62% phụ nữ nói họ thường gián đoạn cuộc “yêu” của mình để tranh thủ sử dụng di động. Tỷ lệ này ở nam giới thấp hơn nhưng cũng ở mức rất cao, khoảng 48%, phổ biến nhất là để trả lời một cuộc gọi muộn (34%) hay gửi hoặc đọc tin nhắn (24%). Nhiều người thậm chí còn chủ động gọi điện (12%) trong lúc “yêu”.

Các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram hóa ra chỉ chiếm 4% trong số các lý do được đưa ra. 34% số người được hỏi cho biết, bạn tình của họ không quan tâm đến sự “chen ngang” ấy. Những người này không hề phàn nàn gì khi thấy đối tác vừa sex với mình vừa ôm trong tay một chiếc điện thoại.

Thực tế, xu hướng kỳ quặc này lần đầu tiên được phát hiện vào cuối năm 2012 bởi hãng thăm dò AVG Technologies. Khi đó, công ty này đã khảo sát 4.000 phụ nữ tại Mỹ và các nước châu Âu. Kết quả, 57% phụ nữ Mỹ thừa nhận từng sử dụng điện thoại di động khi quan hệ tình dục. Điều này khiến phụ nữ Mỹ, cũng giống như các chị em tại Anh đã bị chấm điểm rất thấp trên bảng xếp hạng về đời sống tình dục do tổ chức YouGo lập ra và thực hiện độc lập.

Khảo sát khoảng 14.000 phụ nữ đến từ 13 nước châu Âu, YouGo đã xếp phụ nữ Anh vào hàng “đội sổ” về tình dục, với số điểm 2,8 (trên thang điểm 5). Trong khi đó, các cặp đôi Thụy Sĩ được đánh giá là có đời sống tình dục hoàn hảo hơn cả với điểm số cao nhất là 3,9 điểm. Nguyên nhân lớn nhất của thang điểm này chỉ nằm ở thói quen tai hại sử dụng điện thoại di động trong lúc đang ân ái.

Áp lực công việc, sự lạm dụng đến mức lệ thuộc vào công nghệ và cả tính “ích kỷ” trong bản thân mỗi người đã khiến họ không thể (hoặc không muốn) xa rời “dế yêu” của mình ngay cả khi cùng “đối tác” thăng hoa.

Chuyên gia tình dục này nhận xét, đây chỉ là xu hướng của một bộ phận xã hội, nhưng trong một “thế giới phẳng” gấp gáp đến quay cuồng như hiện nay, nó rất dễ biến thành một “đại dịch” lan tỏa rộng khắp. Khi đó, hậu quả sẽ thật khôn lường.

Quan hệ tình dục vừa là hành động mang tính bản năng của con người, nhưng đồng thời cũng là kết tinh của tình yêu, sự thăng hoa, giao hòa cảm xúc… Nó trần tục nhưng cũng rất thiêng liêng. Thế mà nay, “pháo đài” này đang bị lung lay và dần trở thành một “công việc” cần phải làm như bao việc khác trong cuộc sống xô bồ. Người ta sẵn sàng xé vụn cuộc yêu chỉ vì một tin nhắn hay một hồi chuông. Đó là lời cảnh báo của tiến sĩ Cox.

Trên thực tế, cảnh báo này không thừa khi đã xuất hiện những nạn nhân phải trả giá vì thói quen sử dụng điện thoại di động trong lúc ân ái. Trên trang nhất của mình, tờ Guardian (Anh) mới đây đã tường thuật lại một câu chuyện ly kỳ như trong phim: Một phụ nữ (giấu tên) ở nước này đã check mail khi đang “ăn nem” với trai lạ. Đó là một thư rác có gắn chương trình kích hoạt tự động camera trên smartphone của người dùng.

Sau khi kiểm tra và thấy đây chỉ là một lá thư quảng cáo “vớ vẩn”, người phụ nữ này lại vô tư quay sang ân ái với tình nhân. Toàn bộ sự việc đã bị camera của chính chiếc điện thoại đó quay lại và gửi về máy của chủ nhân lá thư rác đó. Người này không phải ai xa lạ, chính là chồng của cô ta. Nghi ngờ vợ ngoại tình từ lâu, người đàn ông này đã dùng chút kiến thức của mình về công nghệ thông tin, tìm hiểu trên các diễn đàn công nghệ và tìm ra cách theo dõi vợ “có một không hai” như trên.

Biết rằng vợ mình không bao giờ bỏ qua một email mới trong bất cứ hoàn cảnh nào, kể cả lúc đang làm tình, ông chồng cao tay này đã “lấy độc trị độc”, dùng email rác để nhử người vợ lang chạ vào bẫy. Kết quả đúng như mong đợi, ông có được chứng cứ vô cùng thuyết phục khi ra tòa đòi ly hôn. Ngay các vị thẩm phán cũng phải bật cười vì cách thu thập và để lộ “chứng cứ” của vợ chồng nhà này.

Kết thúc câu chuyện, tờ báo của Anh hài hước nhắc độc giả, nếu không thể bỏ được thói quen tí toáy điện thoại khi đang sex, thì hãy cố sống chung thủy một vợ một chồng, kẻo có ngày bị tóm khi đang “ăn vụng” như người phụ nữ này.

(BGD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM