Á hậu Tú Anh hỏi gì khiến bố Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến bật khóc?

14/08/2013 17:18

Dù không được sinh ra trong một gia đình đầy đủ vật chất nhưng bù lại, Hữu Tiến luôn nhận được rất nhiều tình cảm và sự hy sinh từ bố mẹ.

Câu chuyện về chàng thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và người bố ăn ở trong cống hoang kiếm tiền nuôi con ăn học đã gây chấn động dư luận. Và khi biết Trí Thức Trẻ tổ chức giao lưu trực tuyến với gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến, cô đã chủ động liên lạc với phóng viên để gặp gỡ trực tiếp và trao cho thủ khoa của trường Đại học Y năm nay một món quà nhỏ.

Trong buổi trò chuyện, những lời hỏi han, chia sẻ của cô gái trẻ khiến bố của em Tiến – bác Nguyễn Hữu Định – rơi nước mắt. Gạt nỗi xúc động, bác Định tâm sự, bác không ngờ có một ngày gia đình bác lại nhận được tình cảm của mọi người nhiều đến như thế.

Nhìn thấy bố của em Tiến khóc, Á hậu Việt Nam 2012 không giấu được sự lúng túng. Là một cô gái sinh ra trong hoàn cảnh đầy đủ, không hiểu hết được những khó khăn, vất vả bác Tiến và gia đình phải đối mặt trong thời gian qua nhưng ở khía cạnh của một người con, Tú Anh cảm thấy mừng cho Tiến và Tiền.

Bố của Tiến vô cùng xúc động khi nghe những lời hỏi han của Tú Anh.
Bố của Tiến vô cùng xúc động khi nghe những lời hỏi han của Tú Anh.

Dù không có một cuộc sống sung túc như bao người khác nhưng hai em luôn có được sự yêu thương hết mực từ bố và mẹ.

– Lần đầu tiên nghe câu chuyện về cuộc sống của gia đình em Tiến nhiều người không tin là thật. Tú Anh thì sao?

Bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ. Chú Định đã hy sinh rất nhiều cho Tiến và Tiền. Dù có khó khăn như thế nào, chú cũng cố gắng để tạo điều kiện tốt nhất để con cái yên tâm học tập. Sự hy sinh lớn lao khiến tôi vô cùng xúc động.

– Còn Tiến và Tiền?

Tôi chỉ muốn nói với Tiến và Tiền là hai em vô cùng may mắn. Tuy không sinh ra trong một gia đình đầy đủ nhưng các em đã có được người bố, người mẹ tuyệt vời.

– Thông thường khi bố, mẹ khó khăn, con cái thường nghỉ học để đi làm phụ giúp. Nhưng Tiến và Tiền chỉ biết học, thế nên cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng hai em nên biết kiếm tiền để giúp đỡ bố mẹ…

Tôi nghĩ các em đã tự định hướng rất tốt cho tương lai bởi học là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công. Tiến và Tiền đã cố gắng hết sức để làm điều đó, chú Định cũng làm tất cả mọi thứ để mong con mình học giỏi, có một tương lai tốt.

Thế nên, dù rất thương cha mẹ nhưng cách tuyệt vời nhất để các em bù đắp lại sự hy sinh đó chính là học tập thật tốt. Tôi nghĩ, trong tương lai các em sẽ còn thành công hơn nữa.

– Thử đặt mình vào trường hợp của Tiến, chị có tự tin mình cũng sẽ làm được như thế?

Tôi sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh may mắn hơn nên chưa bao giờ biết được các em đã phải trải qua những gì, chịu đựng những gì. Nhưng nếu ở trong hoàn cảnh như thế, tôi cũng sẽ tự nhủ mình phải cố gắng.

Là phận con cái, hãy biết nghĩ đến bố mẹ mình, nghĩ đến những gì những người thân sinh đã hy sinh cho mình để cố gắng học tập và làm cho bố mẹ cảm thấy vui lòng.

– Ban nãy tôi thấy chị nói gì đó và chú Định bật khóc…

Tôi hỏi về cảm xúc của chú sau khi nghe tin em Tiến đậu thủ khoa và chú ấy kể cho tôi nghe về cuộc sống vất vả khó khăn của cả gia đình. Có lẽ, những khoảnh khắc tưởng chừng khó có thể vượt qua trong cuộc sống lại ùa về đã khiến chú Định không kìm được nước mắt.

– Chị muốn nhắn gì đến Tiến và Tiền không?

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời chúc mừng đến hai em Tiến và Tiền, mong rằng kết quả ngày hôm nay chỉ là những thành công bước đầu thôi.

Hy vọng trong thời gian tới các em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa. Vẫn biết rằng sẽ có nhiều khó khăn ở phía trước nhưng tôi mong các em luôn cố gắng vì ở bên cạnh các em luôn có người sẵn sàng giúp đỡ và một gia đình vô cùng tuyệt vời.

Tôi tin rằng với sự cố gắng, hai em sẽ dành được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

– Ngẫm người lại nghĩ đến ta. Tú Anh hãy chia sẻ một chút về quan hệ giữa bạn và bố mẹ đi?

Ngày bé, mỗi khi bị điểm kém, tôi vẫn hay bị mẹ mắng, bố đánh. Những lần như thế, tôi tức lắm vì cả lớp ai cũng sai, ai cũng bị điểm kém.

Nhưng sau này nhìn lại, tôi mới nhận ra, bố mẹ làm như thế để mình cảm thấy sợ, để cố gắng đạt điểm cao hơn. Đánh đòn con cái bố mẹ cũng chẳng sung sướng gì, cũng buồn và xót xa lắm chứ.

– Vậy bây giờ thì sao?

Bây giờ cũng có đôi khi tôi và bố mẹ bất đồng quan điểm, hai thế kệ khác nhau mà, làm sao tránh khỏi điều này.
Nhưng những lúc như thế, tôi chỉ dỗi một chút thôi. Tôi vẫn biết rằng những gì bố mẹ làm chỉ muốn mang lại cho con gái những điều tốt đẹp nhất.

(BSH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM