99% bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng âm tính với vi rút

02/11/2014 11:05

Lúc 10 giờ hôm nay 2.11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đã chính thức có thông báo về trường hợp bệnh nhân C.V.C đang bị nghi nhiễm Ebola.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến có mặt tại khu vực cách ly để chỉ đạo giữ an toàn khu vực này đến khi có thông báo chính thức bệnh nhân 100% âm tính với Ebola
Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến phát biểu với báo chí

Theo đó, bà Yến cho biết qua xét nghiệm Real-time PCR và PCR lần 1 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đều cho kết quả bệnh nhân C. âm tính với vi rút Ebola.

“Với kết quả này, có thể khẳng định 99% bệnh nhân không mắc Ebola. Tuy nhiên, vẫn còn 1% khả năng nhiễm Ebola, nên xét nghiệm PCR lần 2 sẽ cho kết quả chính xác 100% bệnh nhân có nhiễm vi rút Ebola hay không”, bà Yến bổ sung.

Các bác sĩ theo dõi bệnh nhân C. được trang bị trang phục bảo hộ nghiêm ngặt
Các bác sĩ theo dõi bệnh nhân C. được trang bị trang phục bảo hộ nghiêm ngặt
Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam, theo dõi bệnh nhân C. trong 2 ngày qua từ khu vực cách ly cho biết, bệnh nhân đang tiến triển rất tốt
Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam theo dõi bệnh nhân C. trong 2 ngày qua từ khu vực cách ly cho biết sức khỏe bệnh nhân đang tiến triển rất tốt

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, kết quả PCR lần 2 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ chính thức có vào lúc 12 giờ trưa nay.

Trong khi đó, từ khu vực cách ly, bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam (khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng), một trong số 6 y bác sĩ trực tiếp theo dõi bệnh nhân C. trong suốt thời gian cách ly cho Thanh Niên Online biết, tình trạng bệnh nhân đã tiến triển rất khả quan.

Cho đến 10g ngày 2.11, khu vực cách ly vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ
Cho đến 10 giờ ngày 2.11, khu vực cách ly vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ

Tâm lý của bệnh nhân cũng ổn định sau khi công bố kết quả 99% bệnh nhân âm tính với vi rút Ebola. Và bệnh nhân thích ứng với phác đồ điều trị bệnh sốt rét.

Hành lang khu vực cách ly không một bóng người
Hành lang khu vực cách ly không một bóng người

“Tuy nhiên, cho đến thời điểm công bố kết quả xét nghiệm cuối cùng, lệnh cách ly nghiêm ngặt vẫn phải được thực hiện triệt để, và chúng tôi vẫn đang theo dõi bệnh nhân ở cả phác đồ điều trị Ebola”, bác sĩ Nam cho biết thêm.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video