92 thi thể những người di cư được tìm thấy trong sa mạc

01/11/2013 08:34

Tỉnh trưởng tỉnh Agader, Cộng hòa Niger xác nhận rằng 92 thi thể đã được tìm thấy trong sa mạc, sau khi chiếc xe tải chở những người di cư đến Algeria bị hỏng.

Thi thể của 92 người nhập cư chết vì khát sau khi cố gắng vượt qua sa mạc Sahara đã được tìm thấy ở Niger. Nhóm người này chủ yếu là phụ nữ và trẻ em đã bị mắc kẹt sau khi chiếc xe của họ bị hỏng, khiến họ phải đi bộ 12 dặm trong ánh nắng mặt trời thiêu đốt.

Nhóm những người di cư này đã khởi hành từ Niger. Họ bắt đầu hành trình nguy hiểm qua sa mạc mình của vào cuối tháng 9. Những người này đã thiệt mạng vào khoảng tháng 10.

Thi thể của người di cư chết đuối được xếp hàng tại cảng Lampedusa ngày 3/10/2013

“Các thi thể đã bị phân hủy thật kinh khủng,” ‘Almoustapha Alhacen, một trong những nhân viên cứu hộ tại hiện trường cho biết. “Chúng tôi tìm thấy những thi thể này ở những nơi khác nhau trong vòng bán kính 20km. Một số người nằm dưới những gốc cây, những người khác phơi ra giữa ánh nắng mặt trời…”.

Đại tá Garba Makido nói với AP rằng những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em này đã chết vì khát sau khi hứng chịu những đợt nóng khủng khiếp hồi tháng trước.

Các nhà chức trách đã không thông báo sự việc này cho đến khi một người phụ nữ, một trong số 21 người sống sót, đã cố gắng để đi bộ đến thành phố Arlit, cách nơi chiếc xe bị tai nạn khoảng 50 km (30 dặm) về phía nam. Đại tá Makido cho biết, một người cha cùng với hai cô con gái cũng cố gắng đi bộ đến đó, tuy nhiên, 2 đứa trẻ đã thiệt mạng trước khi đến được thành phố.

Một người phụ nữ nhận được sự hỗ trợ của dịch vu y tế sau khi được cứu ngoài khơi đảo Lampedusa của Ý.

Các tuyến đường trên sa mạc Niger là một tuyến đường buôn bán người nổi tiếng đến Bắc Phi, nơi một số người di cư cố gắng để lên tàu đến châu Âu để tìm kiếm việc làm.

(Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video