8 câu nói đột nhiên nổi tiếng trong giới trẻ năm 2013

25/12/2013 21:45

“Não không thể bơm nhưng ngực có thể bơm được”, “Đi chơi với gái mà mang có 100k”, “Không yêu trả quà”… là những câu nói trở nên quen thuộc trong giới trẻ 2013.

1. Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò. 2013 là năm khởi sắc của thể loại phim ngắn. Trong nhiều bộ phim đã ra đời, “Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò” nổi lên như một hiện tượng. Tiêu đề phim ý nghĩa nhanh chóng trở thành câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ. Trào lưu ảnh chế với mô típ “Xin lỗi…” cũng xuất hiện và gây bão  trên các mạng suốt một thời gian dài. Đến nay, khi nhắc đến bộ phim ngắn này, hầu hết các bạn trẻ đều nhớ đến câu nói “Xin lỗi, anh chỉ là…” nổi tiếng một thời.

2. Mục đích bạn đến trái đất là gì? Năm nay, giới trẻ xuất hiện những trào lưu lạ. Bất kể câu nói, hành động, thói quen nào của một bộ phận bạn trẻ cũng có thể được đẩy lên thành trào lưu “gây bão”. Câu hỏi “Mục đích bạn đến trái đất này” hay “Bạn đến từ hành tinh nào vậy?” cũng là một trong những trào lưu khó hiểu như thế. Trong thời điểm gây sốt, hot girl và những người nổi tiếng là đối tượng mà câu hỏi này hướng đến nhiều nhất. Một điểm khá thú vị là Chi Pu được dân mạng đoán rằng cô đến trái đất để được mọi người yêu mến.

Trong khi đó Bà Tưng tự nhận mình đến trái đất để mang nền văn minh thả rông cho đàn ông cô đơn khi được  vlogger Thợ cả đặt câu hỏi “Đến trái đất để làm gì?”.

3. Có một sự thích nhẹ!  Khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8, câu nói với mô típ “nhẹ” bắt đầu nổi lên. Nhiều phiên bản của câu nói này ra đời: Có môt sự yêu nhẹ, Có một sự đói nhẹ, Một sự buồn nhẹ…. Phim ngắn dễ thương “Có một sự thích nhẹ” cũng ra đời đúng thời điểm này và nhanh chóng trở thanh tâm điểm của giới trẻ.

4. Mặc áo ngực nhiều có khả năng gây ung thư vú, chúng ta nên ít mặc. Bà Tưng (Lê Thị Huyền Anh) được biết đến với clip nhảy Gentleman không áo ngực, clip 18+ nói chuyện giới tính. Cô cũng có những phát ngôn gây sốc trong cộng đồng mạng Việt năm 2013. Quan điểm về thả rông ngực (Mặc áo ngực nhiều có khả năng gây ung thư vú, chúng ta nên ít mặc) hay nhận định về tình yêu (Tôi có ngu mới yêu trai nghèo) của Bà Tưng khiến cô trở thành một trong những 9X có phát ngôn thảm họa nhất năm.

5. Não không thể bơm được nhưng vòng một có thể.  Cũng liên quan đến phát biểu về ngực, hot girl nổi danh vì vòng một khủng đã nhận không ít gạch đá của dư luận vào tháng 9. Trong một cuộc giao lưu ngắn, khi được hỏi đã bao giờ cân não mình, Mai Thỏ tự tin trả lời: “Em chẳng quan tâm đến não người nặng bao nhiêu. Em chỉ quan tâm đến số đo của vòng một là bao nhiêu thôi. Bởi vì não thì không thể bơm được nhưng vòng một thì có thể”.

6. Xách ba lô lên và đi. Nổi danh từ các năm trước, nhưng 2013 từ khóa “Xách ba lô lên và đi” mới xuất hiện tràn lan trên mạng. Đó là do câu chuyện lùm xùm xung quanh cuốn sách của tác giả trẻ Huyền Chip. Sau khi công bố cuốn sách thứ hai ghi lại quá trình cô du lịch qua 25 nước chỉ với 700 USD, cô bị tố nói dối. Tiêu đề “Xách ba lô lên và đi” được chế thành nhiều kiểu mang tính chọc cười, châm biếm như “Xách dép lên và đi”, “Xách keyboard lên và đi”, “Xách ba lô lên và đi … chém gió”.  (Hình ảnh chụp Huyền Chíp khi cô ở Châu Phi).

7. Không yêu trả quà – cho hẳn 2 triệu tiền hoa quả. Giữa tháng 11, một cô gái tung clip người yêu cũ đến tận nhà đòi quà. Đoạn clip quay cảnh bố mẹ cô phải ngồi kê khai từng món quà với số tiền tương ứng cộng với 2 triệu tiền hoa quả cho vị “đại gia” từng hẹn hò con gái mình. Câu chuyện thật mà như đùa này khiến dân mạng bàng hoàng, không tin rằng tình cảm có thể dễ dàng đổi chác bằng vật chất dễ dàng như thế. Câu nói “Hết yêu thì trả quà ” của chàng trai hay “Cho hẳn 2 triệu tiền hoa quả” nhanh chóng trở thành câu cửa miệng. Thậm chí giới trẻ còn xuất hiện một loạt clip ăn theo câu chuyện này.

8. Thời buổi này có anh đi gặp gái cầm 100 nghìn. Câu chuyện hết yêu đòi quà còn chưa kịp lắng xuống thì phát ngôn của một cô gái trên mạng về tình yêu và vật chất lại tiếp tục tạo sóng gió “Thời buổi này có anh đi gặp gái cầm 100 nghìn!”. Câu mỉa mai này đã động đến tự ái của nhiều chàng trai, khiến nhiều bạn trẻ quyết làm cho ra lẽ với suy nghĩ thực dụng trong tình yêu. Cùng với câu nói “Hết yêu trả quà”, “Đi chơi với gái mà mang có 100k” trở thành phát ngôn nhận được nhiều gạch đá về tình yêu nhất năm 2013.

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM