7 thay đổi tại các điểm du lịch kỳ nghỉ Tết 2017 và 2016

03/01/2017 11:30

Thay vì leo Fansipan bằng đường bộ, Tết năm nay nhiều du khách chọn chinh phục đỉnh 3.413 m bằng cáp treo.

Đầu năm mới, hàng nghìn du khách xếp hàng mua vé đi cáp treo lên đỉnh Fansipan dù trời mưa gió, giá lạnh. Đông đúc nhưng khách không phải chờ đợi quá lâu như các dịp nghỉ lễ trước. Đây là lần đầu tiên du khách có thể chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương bằng cáp treo mà không phải đi bộ xuyên rừng.

Năm ngoái, hàng nghìn du khách leo Fansipan trong vườn quốc gia Hoàng Liên, trước khi tuyến cáp treo này đi vào hoạt động vào tháng 2/2016. Trong đó, ngay đêm 1/1, khoảng 500 người nghỉ tại điểm 2.800 m. Ảnh: Loan Nguyễn – Thiên Sơn.

Điểm đông khách ở Hà Nội dịp Tết này chính là phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Đây cũng là năm đầu tiên khu vực phố đi bộ này hoạt động. Do đó, rất đông du khách đã có mặt để dạo bộ và thưởng thức các tiết mục văn nghệ, biểu diễn và chơi các trò chơi dân gian.

Không gian xưa ở Hoàng Thành Thăng Long lại là tâm điểm của Hà Nội vào năm ngoái. Nơi đây cũng tập trung rất đông du khách đến tham quan, vui chơi. Nhiều tiết mục biểu diễn đường phố cũng được thể hiện để phục vụ khán giả. Ảnh: Gia Chính – LĐTĐ.

Đi vào hoạt động nhà ga mới, cảng Tuần Châu (Hạ Long) trong 2 ngày đầu năm đã đón hơn 26.000 lượt khách tham quan vịnh Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách quốc tế. Trong khi năm ngoái, 3 ngày nghỉ, vịnh Hạ Long đón 25.000 lượt đến tham quan. Ảnh: QTV.

Tết Dương lịch 2017 được nghỉ 3 ngày, nhưng lượng khách đến Nha Trang, Khánh Hòa không quá đông, mức tăng trưởng chỉ đạt 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Ghi nhận tại cảng Cầu Đá ngày 1/1, lượng khách chỉ tăng nhẹ so với những ngày trước đó. Một phần do thời tiết se lạnh, trước đó ở đây có mưa. Năm ngoái, trong ngày đầu năm cảng đã nhộn nhịp với hàng nghìn du khách đăng ký để tham quan vinh. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Không đổ dồn về trung tâm như các dịp lễ, Tết trước, năm nay khách có xu hướng đến các nhà vườn ở ngoại thành, do đó đường đến đây có tình trạng ách tắc, gây kẹt xe. Ước tính 100.000 lượt khách đến Đà Lạt dịp vừa qua.

Năm ngoái, Đà Lạt tổ chức Festival hoa nên lượng phương tiện đổ về quá lớn khiến tình trạng tắc nghẽn xảy ra gần các điểm tham quan ngay trong thành phố. Theo lãnh đạo thành phố, 400.000 lượt khách đã đến đây trong những ngày tổ chức lễ hội. Ảnh: Quốc Dũng – Khánh Hương.

Cả năm nay và năm ngoái, thời tiết TP HCM nắng nóng nhưng các điểm vui chơi công cộng trong thành phố như Thảo Cầm Viên đều thu hút rất đông du khách. Cảnh mọi người ngồi ăn nghỉ la liệt các bãi cỏ trong công viên đã không còn xa lạ vào thời gian nghỉ lễ. Ảnh: Quỳnh Trần – Bình Nguyên.

Lượng khách đến Vũng Tàu năm nay theo ghi nhận tương đương năm ngoái. Ngày đầu năm, các bãi tắm biển, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, công viên, khách sạn, khu du lịch luôn chật kín người. Trong 2 ngày, đã có khoảng 65.000 lượt khách đến Vũng Tàu vui chơi, tắm biển. Không có trường hợp nào phản ánh bị “chặt chém” với số điện thoại đường dây nóng, hơn hẳn so với năm ngoái.

Trong khi đó, năm 2016, thành phố biển đón khoảng 66.000 lượt khách và vẫn còn tình trạng du khách phải trả giá cao bất thường. Ảnh: BRVT.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM