6 bài học về ngôn ngữ cơ thể từ các doanh nhân nổi tiếng

10/10/2014 10:00

Hầu hết các doanh nhân nổi tiếng đều có một số cách để thể hiện mình trước công chúng được tốt nhất. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng rút ra một số bài học từ họ. Dưới đây là một số lời khuyên từ các doanh nhân thành thạo trong việc sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể.

6 bài học về ngôn ngữ cơ thể từ các doanh nhân nổi tiếng
Ảnh minh họa.

1. Thể hiện sự tự tin

Dáng đứng khoanh tay tự tin của Giám đốc điều hành Tesla Motors, Elon Musk là một dáng đứng cơ bản. Có thể bạn không có danh tiếng và tài sản đồ sộ như ông ấy, nhưng bạn vẫn nên áp dụng tư thế tự tin của mình. “Có thể khi bạn giả vờ mạnh mẽ, bạn sẽ thực sự cảm thấy mạnh mẽ” Amy Cuddy, nhà tâm lý xã hội học người nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể cho biết.

2. Thể hiện sự đồng tình

Trên hình là giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đang nói chuyện với một nhà báo ngay sau khi ra mắt sản phẩm mới. Bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người khác trong khi trò chuyện, giống như Zuckerberg đang làm ở đây, thường sẽ chứng minh rằng bạn đồng tình với họ. Mặc dù nó có vẻ kỳ lạ, nhưng nó có thể giúp bạn hiểu những gì người khác đang suy nghĩ.

3. Thể hiện sự lắng nghe

Steve Jobs vẫn sẽ được nhớ mãi về một tư thế mang tính biểu tượng. Khi Jobs nói với người tham dự tại hội nghị World Wide Developer hàng năm của Apple ngay sau khi công bố thiết kế lại iPhone 4. Ông đã cho thấy khi lắng nghe người khác, cánh tay nên để thẳng – không nên khoanh tay. Điều này cho thấy bạn đang tiếp nhận những thông tin của người nói.

4. Thể hiện ánh nhìn tích cực

Trong một cuộc trò chuyện hãy giao tiếp bằng mắt. Nó thể hiện rằng bạn đang thực sự quan tâm về cuộc thảo luận. Chỉ cần chắc chắn đừng nhìn quá lâu vì điều này có thể kiến bạn trở nên đáng sợ. Ngoài ra, hãy nhớ mỉm cười. Theo chủ sở hữu của Dallas Mavericks Mark Cuban thì “tiếng cười là truyền nhiễm”. Nó không chỉ giúp làm giảm căng thẳng cho bạn, nụ cười còn làm tất cả mọi người cảm thấy thoải mái.

5. Hãy thư giãn

Không vắt chéo chân là một cách dễ dàng để khiến bạn trở nên thoải mái hơn. Trên đây là Elizabeth Holmes, Giám đốc điều hành của Theranos – một công ty dịch vụ xét nghiệm y tế, xuất hiện một cách hoàn hảo trên sân khấu.

6. Hãy rõ ràng

Bạn không cần phải là người Ý để có thể giao tiếp bằng tay của bạn. Nhà đồng sáng lập Twitter Biz Stone và một số diễn giả hấp dẫn khác thường rất thành thạo khi sử dụng kỹ thuật này. Thực tế nếu ta biết cách diễn tả bằng tay, đó sẽ là “vũ khí” lợi hại trong thuyết trình nói riêng và trong giao tiếp nói chung. Đầu tiên, nó cải thiện độ tin cậy của bạn với người nghe. Thứ hai, nghiên cứu cho thấy diễn tả bằng tay trong khi nói có thể giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn.

(Theo Bizlive)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video