5 phản ứng của Mr Đàm trước các ‘tiền bối’ khiến dư luận ‘dậy sóng’

27/08/2013 11:00

Thanh Lam, Bảo Yến, Ngọc Đại, Quốc Trung, Nguyễn Ánh 9… là hàng loạt các vị tiền bối từng không tiếc lời khi nhận xét về tiếng hát cũng như khả năng âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng.

Thanh Lam: Đàm Vĩnh Hưng sẽ dạy bằng cái gì?

Tất cả khán giả yêu thích Mr. Đàm đều biết anh từng là fan ruột của Thanh Lam. Đàm Vĩnh Hưng rất hay chia sẻ tình cảm dành cho thần tượng và cũng từng nhiều lần mời chị hợp tác trong các dự án âm nhạc của mình. Tuy nhiên, mọi chuyện nhanh chóng thay đổi khi cách đây hơn 1 năm, Đàm Vĩnh Hưng tham gia chương trình Giọng hát Việt – The Voice mùa giải đầu tiên với vai trò là Huấn luyện viên, diva Thanh Lam đã phát biểu thẳng thắn trong một bài phỏng vấn rằng: “Hà Hồ, Mr Đàm có gì để dạy người khác”, đồng thời đưa ra nhận định: “Khi tôi xem chương trình The Voice, tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì nhỉ?”.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố từ mặt Thanh Lam sau lời nhận xét thẳng thắn từ đàn chị.

Ngay lập tức Đàm Vĩnh Hưng đã nổi giận phản pháo bằng những phát ngôn đanh thép không hề thua kém: “Nếu chị Lam cho rằng tôi là kẻ bất tài, vô tướng, không có năng lực, không có nền tảng gì đó… vậy thì ở tôi có điều gì hấp dẫn đặc biệt khiến chị ấy phải nhận lời xuất hiện trong những chương trình của tôi và ngược lại? Chị ấy đã mời tôi khá nhiều lần trong những đêm diễn riêng của chị ấy, cũng như những đêm nhạc của bố chị, nhạc sĩ Thuận Yến?

Theo chị thì tôi đã dùng công nghệ gì? Với người nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh, cũng như là người có nền tảng như chị, có thể cho tôi biết được cái tên gọi của công nghệ đó không? Vì người “ngu” như tôi lúc nào cũng cần được sự chỉ dạy của những người đi trước như chị.

Nếu chị Lam muốn biết tôi sẽ dạy gì cho các thí sinh của tôi, thì cho phép tôi được trân trọng mời chị vào ngồi xem tôi dạy những điều mà chị muốn biết, và tôi chắc chắn một điều rằng, những điều đó diva Thanh Lam mãi mãi không bao giờ có được”, Đàm Vĩnh Hưng gay gắt nói.

Thậm chí, trong bài trả lời phỏng vấn này, Mr. Đàm đã tuyên bố không nhìn mặt “đàn chị”: “Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh”.

Bảo Yến: Trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng chút tài năng để bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối

Với ca sĩ Bảo Yến, khi cô lên tiếng nhận xét: “Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương… chút tài năng để họ bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối”. Đàm Vĩnh Hưng không “nổi trận lôi đình” như khi bị thần tượng Thanh Lam mà anh phản ứng khá nhẹ nhàng.

Bảo Yến cho rằng Đàm Vĩnh Hưng chỉ như con rối trên sân khấu.

Trước lời nhận xét của Bảo Yến, Mr. Đàm cho rằng khán giả sẽ là quan tòa phán quyết cuối cùng đâu là ganh ghét, đâu là đố kị trong showbiz. Tuy nhiên, Mr. Đàm cũng rất “thâm thúy” khi đáp trả: “Dân trong giới ai ai cũng biết rõ bệnh tình của chị Yến mà. Thương thật”.

Bên cạnh đó, Mr Đàm cũng sắc sảo khi đáp trả Bảo Yến cho rằng showbiz Việt đầy rẫy những “tật xấu” như ganh ghét, đố kỵ, hãm hại nhau… thì công chúng, khán giả sẽ là quan tòa cuối cùng để nhận rõ đâu là ganh ghét, đâu là đố kỵ.

Nhạc sĩ Ngọc Đại

Ngọc Đại là vị tiền bối tiếp theo được liệt vào danh sách “đen” của Mr. Đàm sau khi vị nhạc sĩ này dám nói Giám đốc Cát Tiên Sa – ông Nguyễn Quang Minh chỉ là con buôn. Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng bênh vực “ông trùm truyền thông”.

Đàm Vĩnh Hưng nói về Ngọc Đại: “Tôi cũng thấy tiếc cho số thời gian mà nhạc sĩ Ngọc Đại đã từng sống và từng là người lớn. Ai đọc cũng dễ dàng nhận thấy được vấn đề mà.

Sau Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục từ mặt Ngọc Đại vì ông chủ Cát Tiên Sa.

Nếu suy nghĩ cho tường tận thì ai cũng là con buôn cả, nghệ thuật gì đó của anh Ngọc Đại có từng bán vé không? Có. Anh có từng tổ chức show để mời ca sĩ hát để bán vé và kinh doanh giọng hát của họ không? Có”.

Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh: “Vậy thì cuộc đời này chỉ có con buôn thành công và con buôn thất bại mà thôi. Sự thành công của ông Minh được đi lên từ những ngày đầu gian khổ và phải học việc như thế thì điều đó khiến những người đã từng chứng kiến quá khứ của ông Minh như anh Ngọc Đại phải nhìn lại xem: “Vì sao như thế này?”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sĩ Quốc Trung

Khi video clip Dạ khúc cho tình nhân của Đàm Vĩnh Hưng dự thi Giải thưởng video âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Quốc Trung từng chia sẻ: “Tôi không thích gu âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng”. Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét MV của Đàm Vĩnh Hưng “giống như món cá hồi trộn với sầu riêng và… tổ yến”.

Đàm Vĩnh Hưng khi đó đã lên tiếng: “Tôi nghĩ những lời nhận xét của cả hai vị khách mời này dành cho MV của tôi nghe rất khó chịu, đó không phải là những lời nhận xét ‘đúng nghĩa’.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót

Gần đây nhất là nhạc sĩ gạo cội Nguyễn Ánh 9 khiến dư luận choáng váng khi thẳng thắn nhận xét về giọng hát của những ngôi sao nổi tiếng nhất của giới showbiz Việt, trong đó có cả Đàm Vĩnh Hưng.

Về giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét: “Thật ra, giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy” và “Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu!”.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Ngay lập tức, Đàm Vĩnh Hưng đã phản pháo trên trên cá nhân của mình trong bức tâm thư gửi ‘bố’ Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng đã không ngần ngại gửi những lời sâu cay đến vị nhạc sĩ này: “Nhưng nếu đó là những lời chú phát biểu thì thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của Ngụy Quân Tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!”.

Cũng giống như những lần “đụng độ” trước đây, lần này, Đàm Vĩnh Hưng mạnh miệng tuyên bố thẳng thừng: “Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”.

(BGD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM