+
Aa
-

5 ngày sau mưa lũ, đường ở Sơn La vẫn ách tắc nghiêm trọng ​

02/09/2018 16:32

Sau 5 ngày mưa lũ, tại nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh, huyện và xã tại Sơn La vẫn ách tắc nghiêm trọng. 

Hôm nay (2/9), 5 ngày sau mưa lũ, tại nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh, huyện và xã tại Sơn La vẫn ách tắc nghiêm trọng. Đặc biệt, tuyến đường từ huyện Mai Sơn vào xã Tà Hộc bị cô lập nhiều ngày nay, các thầy cô giáo bị mắc kẹt không thể về nhà khi nguồn lương thực đang cạn kiệt và sinh hoạt hết sức khó khăn.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực có mặt trên các tuyến đường để khắc phục sự cố, nhanh chóng thông đường bước 1.

5 ngay sau mua lu nhieu tuyen duong o son la van ach tac nghiem trong  ​ hinh 1
Đường vào xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn sụt sạt nhiều điểm, 5 ngày nay cả xã vẫn cô lập.

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Sơn La, đến sáng nay 2/9, toàn tỉnh có tổng số 351 điểm ách tắc giao thông trên các tuyến do tỉnh quản lý, trong đó quốc lộ có 232 vị trí, tỉnh lộ có 119 vị trí.

Quốc lộ 37 từ Sơn La đi các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ hiện vẫn còn tới gần 100 điểm ách tắc lớn nhỏ do sụt dương và sụt âm.

5 ngày qua, tuyến này tê liệt hoàn toàn. Ách tắc giao thông đã khiến nhiều người không thể về quê sum họp gia đình trong kỳ nghỉ lễ 2/9 như dự định.

Tại Quốc lộ 4G, có 65 điểm bị ách tắc do sạt lở chiều dài hàng trăm mét, với khối lượng đất đá ước hàng nghìn m3. Nước từ các khe núi vẫn tràn ra đường, nhiều đoạn ngập sâu và chảy xiết. Hiện đơn vị chức năng đang nỗ lực san gạt và chỉ thông đường theo giờ.

Anh Hoàng Anh Hùng, nhà ở huyện Mai Sơn hàng ngày vẫn đi qua tuyến đường 4G cho biết: “Tôi thấy đoạn đường này trời mưa rất nguy hiểm. Rất nhiều ta luy có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào. Tôi mong rằng cơ quan chức năng nhanh chóng sửa chữa để người dân đi lại được an toàn”.

Đơn vị quản lý tuyến đường đã phải ứng trực máy móc thường xuyên tại tuyến Quốc lộ 4G để đảm bảo giao thông, nhất là trong dịp nghỉ lễ mùng 2/9 vì lượng phương tiện và người qua lại tăng cao.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giao thông 1 Sơn La  cho biết: “Lưu lượng hàng hóa nông sản của bà con rất lớn, xe rất đông, mỗi ngày có hàng nghìn xe đi lại, nên anh em cứ thông được lúc nào là cho các phương tiện đi lúc ấy”

Từ sáng nay, nhiều địa phương của tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa và mưa to. Các đơn vị chức năng đã cố gắng thông được hơn 200 vị trí ách tắc và đảm bảo giao thông bước 1. Song do đất trên đồi cao ngậm no nước vẫn tiếp tục sạt xuống rất nguy hiểm. Khi lưu thông trên các tuyến đường, mọi người cần hết sức chú ý, đề phòng sụt sạt bất ngờ.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều