5 năm sống chung với 700 thiết bị điện tử

15/04/2014 14:56

Muốn ghi lại mọi trạng thái và cử động của cá nhân, trong vòng 5 năm nay kỹ sư phần mềm người Mỹ Chris Dancy (45 tuổi) đã “kết nối” với 700 cảm biến gắn trên người.

Fan cuồng của các thiết bị công nghệ

Chris Dancy cho biết đã sử dụng một loạt thiết bị điện tử, phần mềm cũng như ứng dụng để thu thập các thông tin chính xác về tình trạng cơ thể cũng như môi trường sống xung quanh. Anh nhận thông tin về những gì mình ăn, giấc ngủ như thế nào, làm việc ra sao…

5 năm sống chung với 700 thiết bị điện tử  - Ảnh 1
Chris Dancy “kết nối” với 700 thiết bị điện tử vì muốn có một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn

Dancy luôn mang 2 chiếc điện thoại thông minh (iPhone 5S và Moto X); tay đeo một chiếc đồng hồ điện tử thông minh Pebble; một thiết bị theo dõi sức khỏe Fitbit Flex; Blue HR theo dõi nhịp tim; vòng quấn tay kiểm soát năng lượng BodyMedia; đai lưng cảm biến cử chỉ Lumoback…

Ngoài ra, Dancy còn sử dụng một số thiết bị thông minh khác như: bộ cảm biến khói và đo nhiệt độ của Nest, hệ thống theo dõi tiếng ồn, chất lượng không khí và nhiệt độ của Netatmo, hệ thống theo dõi chuyển động Wemo và hệ thống hiển thị thông tin Estimotes trên ô tô.

Để cuộc sống của mình luôn được “kết nối”, Dancy còn tham gia sử dụng rất nhiều dịch vụ Internet như: Google Spreadsheet, Evernote, Google Calendar, LinkedIn Labs, SoundCloud, Klout, Flickr, Email, Pinterest, File System, Dropbox và Placeme.

Không chỉ “kết nối” trên chính cơ thể mình, ngôi nhà của anh cũng chứa rất nhiều cảm biến thông minh, đơn cử như hệ thống đèn Hue được điều khiển từ smartphone và lớp đệm thông minh Beddit có thể thu thập dữ liệu về quá trình ngủ. Thậm chí, đến các hoạt động của hai chú chó cưng cũng được anh quản lý bằng công nghệ.

“Cách mạng hóa cuộc sống” cá nhân

Dancy giải thích lối sống độc đáo, có phần viễn tưởng của mình rằng: “Bây giờ, tôi đã biết cần phải uống gì, ăn gì, khi nào đi ngủ và khi nào thức dậy thì tốt cho sức khỏe.

Dancy khẳng định, chính những thiết bị công nghệ thông minh đã làm cuộc “cách mạng hóa cuộc sống” của anh. Dancy cho biết, anh bắt đầu sống với điện tử  cách đây 5 năm. Trung bình mỗi tuần anh lại sử dụng thêm 2 – 3 hệ thống mới để hoàn thiện cuộc sống. Dancy cho biết nhờ thường xuyên theo dõi bản thân bằng những “con mắt” đặc biệt như thế, anh đã giảm được 45 kg trọng lượng cơ thể.

Dancy phân tích thêm: Các thiết bị công nghệ không thông minh đến mức giống như một chiếc tủ lạnh có thể biết được khi nào thì bạn hết bơ. Nhưng đổi lại, chúng có thể khuyên bạn cầm theo một chiếc ô vì trong khoảng 1 giờ đồng hồ sắp tới sẽ mưa bằng cách nhấp nháy đèn màu xanh ở trước cửa. Không ai cần một sản phẩm có thể đọc tin nhắn văn bản hoặc nói chuyện với bạn. Họ chỉ cần những lời nhắc nhở tinh tế.

“Người đàn ông được kết nối nhiều nhất thế giới” tin rằng, trong vài năm tới sẽ bùng nổ lối sống “Innernet” – mạng lưới thông tin về chính bạn, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM