+
Aa
-
5 ‘không’ của ‘thiếu gia nghìn tỷ’ nhà bầu Hiển
10/12/2014 11:00

Không giống như các “cậu ấm, cô chiêu” khác, “thiếu gia nghìn tỷ” nhà bầu Hiển lại giản dị tới mức khó tin: không mua hàng hiệu, không thích nổi bật,…

Cách đây 1 năm, Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989), con trai lớn của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T đã lần đầu tiên xuất hiện trên báo.

Khác với hình dung của nhiều người về các mẫu hình “cậu ấm, cô chiêu” của giới siêu giàu Việt, Vinh đã gây bất ngờ với dư luận khi chứng minh cho mọi người thấy phong thái đặc biệt và quan niệm sống “bình dân” khá khác người của mình.

Bởi ít ai ngờ rằng: con của một ông chủ ngành ngân hàng, người kế nhiệm xứng đáng của tập đoàn nghìn tỷ trong tương lai lại chỉ đi lại bằng chiếc xe máy cũ.

SHB, thiếu-gia, bầu-Hiển, sành-điệu, Cường-đôla, người-nổi-tiếng, ngân-hàng, giới-siêu-giàu, Đỗ-Quang-Vinh, Đỗ-Quang-Hiển,

Không nắm cổ phần nào tại SHB

Sau khi nhận tấm bằng Thạc sỹ ngành Tài chính – Ngân hàng ở Anh, Vinh tiếp tục đi tu nghiệp, làm việc ở một ngân hàng tại Singapore.Chính vì vậy, cậu con trai cả Đỗ Quang Vinh được đánh giá là người nối nghiệp xứng đáng cho sản nghiệp của bầu Hiển.

Tuy nhiên, Chủ tịch ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cho biết, tương lai của con ông hoàn toàn do con tự định hướng và phấn đấu.

Theo đó, sau khi tốt nghiệp, Vinh vào làm việc tại SHB không phải với tư cách con trai của Chủ tịch HĐQT mà với tư cách của một nhân viên học việc.

Vinh làm vị trí chuyên viên kiểm toán nội bộ, và được luân chuyển qua nhiều phòng ban của ngân hàng để làm quen công việc.Trong báo cáo quản trị bán niên của SHB tính đến 30/6/2014, bầu Hiển vẫn đang sở hữu 26,7 triệu cổ phần tương ứng chiếm tỷ lệ 3,01% vốn điều lệ ngân hàng.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, vợ bầu Hiển (bà Lê Thanh Hòa) và hai con trai là Đỗ Vinh Quang, Đỗ Quang Vinh không hề nắm cổ phần nào tại SHB.

SHB, thiếu-gia, bầu-Hiển, sành-điệu, Cường-đôla, người-nổi-tiếng, ngân-hàng, giới-siêu-giàu, Đỗ-Quang-Vinh, Đỗ-Quang-Hiển,
Tính tới thời điểm tháng 6/2014, vợ bầu Hiển (bà Lê Thanh Hòa) và hai con trai là Đỗ Vinh Quang, Đỗ Quang Vinh không hề nắm cổ phần nào tại SHB (Ảnh: HNM)

Vinh cũng cho biết: bản thân hiện không sở hữu một cổ phần nào tại những doanh nghiệp mà gia đình đang nắm giữ. Trước ý định của bố Hiển về việc sử dụng tài sản giống Bill Gates, phần lớn dành cho xã hội, chỉ để cho con cái một phần nhỏ, Vinh vẫn tin rằng: Bản thân có thể tự tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Không đi theo con đường của Cường Đôla

Khi nói về sở thích của các thiếu gia, người ta lập tức liên tưởng đến siêu xe và chân dài. Theo quan điểm của “thiếu gia” nhà bầu Hiển thì điều đó không có gì là xấu.

Vinh lấy ví dụ như Cường Đôla, ban đầu ai cũng nghĩ đó là một cậu ấm ăn chơi nức tiếng.

Nhưng, bên cạnh sự tốn kém cho các bộ sưu tập siêu xe, giờ, Cường Đôla là một “thương hiệu” có sức hấp dẫn đối với giới kinh doanh, nhất là về xe hơi đắt tiền.

Con của một ông chủ ngành ngân hàng, người kế nhiệm xứng đáng Tập đoàn nghìn tỷ trong tương lai, lại chỉ đi lại bằng chiếc xe máy.

“Chỉ có điều, tôi không đi theo con đường của anh Cường. Tôi cũng muốn có siêu xe, bởi đó không chỉ là sở thích mà còn là phương tiện để phục vụ cuộc sống và công việc.

Tôi chỉ mua xe đẹp khi mình đã thực sự kiếm ra tiền. Và, chiếc xe ấy phải cần thiết cho công việc, cho cuộc sống, chứ không phải để chứng tỏ sự hào nhoáng của bản thân” – Vinh tâm sự.

SHB, thiếu-gia, bầu-Hiển, sành-điệu, Cường-đôla, người-nổi-tiếng, ngân-hàng, giới-siêu-giàu, Đỗ-Quang-Vinh, Đỗ-Quang-Hiển,
Con của một ông chủ ngành ngân hàng, người kế nhiệm xứng đáng Tập đoàn nghìn tỷ trong tương lai, lại chỉ đi lại bằng xe máy. (Ảnh: Tri thức)

Không mua hàng hiệu

Ngoài việc “không đi siêu xe, không dùng đồ hiệu, người sẽ kế nhiệm gia sản của bầu Hiển còn chia sẻ rằng: Anh không cần chân dài, khoái dùng xe máy, mua hàng sale off và ăn quán vỉa hè.

Đỗ Quang Vinh tiết lộ trên báo Tri thức: “Ngoài những món đồ hiệu như đồng hồ, thắt lưng được bố tặng như một phần thưởng khi đạt được thành công nào đó, còn trang phục đồ dùng của em đều bình thường.

Giá trị cả bộ đồ em mặc hôm nay, cùng giày, không quá 2 triệu đồng, đều là hàng mua qua mạng trong mùa giảm giá”.

Không thích là con của đại gia

Chia sẻ trên Người đưa tin, Đỗ Quang Vinh tâm sự: Anh và em trai luôn cảm thấy bị áp lực khi là con trai, là người kế nghiệp của người nổi tiếng và có tài sản “khủng” như bầu Hiển.

Vinh giải thích: “Con của đại gia khổ lắm. Nếu là con của một người bình thường, anh chỉ có một cơ hội để lựa chọn.

Khi cơ hội đến, bằng mọi giá, anh phải nắm thật chặt, cố gắng hết mình để nó không tuột khỏi tầm tay.

Nhiều người đã thành công vì họ biết nâng niu những gì mình có, làm việc bằng tất cả tinh thần và trách nhiệm của mình.

SHB, thiếu-gia, bầu-Hiển, sành-điệu, Cường-đôla, người-nổi-tiếng, ngân-hàng, giới-siêu-giàu, Đỗ-Quang-Vinh, Đỗ-Quang-Hiển,
Đỗ Quang Vinh tâm sự: Anh và em trai luôn cảm thấy bị áp lực khi là con trai, là người kế nghiệp của người nổi tiếng và có tài sản “khủng” như bầu Hiển. (Ảnh: Internet)

Nhưng, là con của đại gia thì khác. Họ có quá nhiều lựa chọn và cũng có muôn vàn những cám dỗ”.

Vinh lấy ví dụ: “Như tôi có rất nhiều lựa chọn. Tôi có thể dấn thân vào ngân hàng theo nghề đã học.

Nhưng, ngân hàng SHB giờ có nhiều lĩnh vực, từ bất động sản đến bảo hiểm, thủy sản… mà với tôi, lĩnh vực nào cũng hấp dẫn, cũng đáng để thử sức để thể hiện bản ngã”.

Không thích nổi bật

Có tiếp xúc với Vinh mới biết, Vinh hoàn toàn không giống hình ảnh của những “quý tử” hay nhà đại gia mà nhiều người tưởng tượng: kiêu kỳ, thích đồ hiệu, sở hữu những chiếc xe hơi đắt tiền.

Là con trai cả của ông chủ ngành ngân hàng và ông bầu bóng đá, Vinh bộc bạch, gia đình mình thừa điều kiện, nhưng Vinh muốn có những thứ do chính tay mình làm ra.

Cũng từ cách nghĩ ấy, đã tạo ra tính cách một “cậu ấm” rất giản dị, dễ gần, song lại đầy ý chí, cầu tiến.

Chính bầu Hiển là người hướng con mình theo cách sống bình thường như bao người khác.

Vinh kể, bố mình luôn dặn con không được để lộ thân phận. Đặc biệt, khi đi học nước ngoài, nếu mọi người biết Vinh là con của một đại gia, chắc chắn mọi thứ sẽ khó khăn.

Có lần chia sẻ trên báo chí, Vinh cho biết: Nếu muốn nổi tiếng thì quá dễ. Vinh cũng không ngại sự nổi tiếng, nhưng anh muốn sự nổi tiếng đó bằng bằng cấp, sự có học của mình, thay vì thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ.

Vì thế mà Vinh ít khi xuất hiện ở những nơi gây sự chú ý, anh cũng không thích nổi bật hơn mọi người, như nhiều” cậu ấm, cô chiêu” khác.

(Theo Đại Lộ)

Bài mới
Đọc nhiều