5 cơ quan của Quốc hội có thêm cấp phó

16/11/2013 20:30

Nhân sự một số cơ quan của Quốc hội đã được bổ sung sau phần bỏ phiếu kín hoàn thành vào sáng 16/11. Mặc dù không nhận được sự đồng tình của tất cả đại biểu, xong nhân sự một số cơ quan của Quốc hội cũng đã được bổ sung sau phần bỏ phiếu kín hoàn thành vào sáng 16/11.

Quốc hội khóa 13, Kỳ họp thứ 6
Quốc hội khóa 13, Kỳ họp thứ 6

Với 414 đại biểu đồng ý, 41vị không tán thành, ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng ban Dân nguyện đã trở thành thành viên thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Được 405 phiếu thuận, ông Nguyễn  Lâm Thành, ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc cũng đã trở thành Phó chủ tịch mới của cơ quan này.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Phạm Trí Thức cũng được sự ủng hộ của 310 đại biểu (140 vị không đồng ý) để giữ chức Phó chủ nhiệm ủy ban.

Tỷ lệ 62,25% phiếu thuận của ông Thức cũng là mức thấp nhất trong số 5 vị được bỏ phiếu hôm nay. Số phiếu không hợp lệ khi bỏ cho ông Thức cũng cao nhất với 5 phiếu.

Ông Nguyễn Văn Tuyết, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng được 413 đại biểu (40 vị không đồng ý) tán thành lên chức phó chủ nhiệm.

Tân phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Đặng Thuần Phong được 408 phiếu thuận, 46 phiếu không đồng ý.

Với 97 phiếu không thuận và 358 vị tán thành, ông Vũ Hải Hà cũng đã trúng cử Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại.

Chúc mừng các vị mới trúng cử, Chủ tịch Quốc hội mong ở ở vị trí mới, các vị sẽ phấn đấu để có thể hoàn thành tốt nhất trọng trách mà Quốc hội đã giao phó.

(VnEconomy)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video