30 tỷ đồng cho màn bắn pháo hoa đêm nay tại tòa nhà cao nhất TPHCM

31/12/2014 18:58

Bắt đầu từ 0 giờ đến 0 giờ 15 ngày 1.1.2015, người dân TP.HCM hứa hẹn sẽ được mãn nhãn với màn bắn pháo hoa kết hợp trình diễn ánh sáng laze 3D tại tòa tháp Bitexco, quận 1.

Chương trình pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng laser 3D đón chào năm mới 2015 và chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ được bắn từ tòa tháp Bitexco sân đỗ trực thăng tầng 52 và tầng 68 – nóc tòa tháp) và tòa nhà Bitexco Office Building (BOB, đường Nguyễn Huệ). Hệ thống trình chiếu ánh sáng laser 3D ngoài ở tòa tháp còn lắp tại nóc tòa nhà BOB, khách sạn Tân Hải Long 3 trên đường Hồ Tùng Mậu…

Với kịch bản TP.HCM 40 mùa xuân, chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật lần đầu tiên được tổ chức ở sân đáp máy bay tòa nhà 68 tầng và người dân thành phố hứa hẹn sẽ được mãn nhãn với những màn bắn pháo hao chào đón năm 2015.

 

ban phao hoa
Người dân thành phố sẽ mãn nhãn với màn bắn pháo hoa kết hợp trình diễn ánh sáng laze 3D tạo tại tòa tháp Bitexco, quận 1, TP.HCM

Đại diện ban tổ chức cho biết, xung quanh tòa tháp được lắp đặt hệ thống ánh sáng đa sắc cùng với ánh sáng laser và phần âm nhạc được thiết kế riêng.

Hệ thống âm thanh được bố trí tại hai điểm là bến Bạch Đằng và công viên 23.9, để người dân có thể quan sát pháo hoa từ xa mà vẫn nghe được âm thanh tốt nhất.

Trước đó ngày 30.12, Công ty Ruggieri, đơn vị lắp đặt kỹ thuật pháo hoa đã tiến hành lắp đặt pháo ở sân đỗ trực thăng tầng 52 và tầng 68 nóc tòa tháp BFT, và tòa nhà BOB đã hoàn thành.

ban phao hoa
Hệ thống âm thanh được bố trí tại hai điểm là bến Bạch Đằng và công viên 23.9, để người dân có thể quan sát pháo hoa từ xa mà vẫn nghe được âm thanh tốt nhất

Theo UBND TP HCM, đây là sự kiện đặc sắc, có quy mô lớn, diễn ra lần đầu tại thành phố và cả nước nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức nghệ thuật của người dân và du khách dịp lễ tết. VnExpress dẫn nguồn từ một lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cho biết tổng kinh phí cho chương trình lên đến 1,5 triệu USD.

ban phao hoa
Dàn pháo hoa trên tầng 68 tòa nhà cao nhất TP HCM đã sẵn sàng đón năm mới.

Để đảm bảo an toàn cho khu vực bắn, bắt đầu từ 21 giờ tối nay đường Hải Triều, Hồ Tùng Mậu, Ngô Đức Kế, Hàm Nghi (đoạn nối Pasteur – Tôn Đức Thắng), một phần Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, đoạn xung quanh khu vực bắn sẽ bị phong tỏa. Tòa tháp Bitexco Financial Tower cũng tạm dừng mọi hoạt động trong đêm nay.

(Theo Một Thế Giới)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video