3 kiểu mại dâm kỳ lạ nhất trên thế giới

17/02/2014 15:01

Mại dâm là một trong những vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống xã hội. Cách đây nhiều thế kỷ, mại dâm lại được hợp thức hoá và trở thành kiểu mại dâm lạ trong lịch sử loài người.

Mut’ah – Hôn nhân tạm thời

Mut’ah (hoặc mut’ a) là từ mà người xưa dùng để chỉ cuộc hôn nhân Hồi giáo tạm thời, trong đó hai bên thỏa thuận cưới nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Hợp đồng hôn nhân có thể bằng văn bản hoặc thỏa thuận miệng. Tất cả các khía cạnh của cuộc hôn nhân được thống nhất trước khi cưới, bao gồm số “hồi môn” mà cô dâu sẽ nhận, mức độ đụng chạm cơ thể, thời gian của cuộc hôn nhân. Lý lẽ phổ biến dành cho hiện tượng này là: Nó giúp hai người tìm hiểu nhau trước khi cưới thực sự, để xem họ hợp nhau không mà không phạm luật của đạo Hồi. Một số hợp đồng có thể ghi rõ hai ban không đụng chạm cơ thể, và cha mẹ hai bên có thể kiểm soát  quá trình thảo hợp đồng. Một số quy định cuộc hôn nhân sẽ kết thúc sau vài giờ, và cô gái sẽ nhận tiền công. Như vậy, rõ ràng hôn nhân tạm thời là kiểu “đi đường vòng” vì nhiều người theo đạo Hồi, như tín đồ dòng Sunni, đặc biệt phản đối hành động mua bán dâm. Với điều khoản thời gian và cách thức trả công, đây có thể coi là kiểu tránh né để các đôi nam nữ có đủ thời gian với bạn tình mà không cảm thấy tội lỗi.

Hetaira – Gái điếm hạng sang

Hetaira là từ dành cho giới gái điếm hạng sang ở Athens, Hy Lạp, nơi nghề mại dâm là hợp pháp nhưng gái điếm không phải là người Athens. Do đó, một hetaira thường là nô lệ, hoặc sinh sống ở Athens nhưng cha mẹ không phải dân cư của Athens. Không giống kiểu gái bán dâm bình thường hành nghề trong những căn nhà đóng kín cửa, hetaira thường “làm việc” ở tiệc rượu đêm đông người. Họ không được phép lấy người Athens.

3 kiểu mại dâm kỳ lạ nhất trên thế giới

Nhưng người Athens có quyền mua và thả tự do cho hetaira. Cái danh gái điếm hạng sang sẽ chẳng bao giờ biến mất. Nếu hetaira đã tự do giả vờ là người dân Athens, họ sẽ phải ra tòa. Nếu tòa kết tội, người này sẽ phải quay trở lại đời nô lệ. Hetaira thường là nhân tình của những người có quyền lực cao. Nhờ vào sự duyên dáng và vẻ đẹp lộng lẫy, hetaira luôn làm mẫu cho tượng nữ thần Aphrodite.

Devadasi – Thánh nữ

Trong tiếng Hindi, “devadasi” có nghĩa là “thánh nữ”. Một devadasi là người phụ nữ bị ép buộc bán dâm để phụng sự cho nữ thần sinh sản của đạo Hindu Yellamma. Khi các cô bé đến tuổi dậy thì, cha mẹ các bé sẽ bán đấu giá trinh tiết của họ. Sau đêm đầu tiên, các cô bé thuộc về nữ thần và sống phần đời còn lại trong vai trò gái mại dâm nhân danh Yellamma. Hàng đêm, họ sẽ phục vụ nhu cầu xác thịt của người trả giá cao nhất. Với bậc cha mẹ, đây là chuyện “nhất cử lưỡng tiện”, khi họ không phải trao của hồi môn cho người đàn ông cưới con gái, mà còn giữ lại số tiền cô gái kiếm được. Hoạt động mua bán dâm này đã và đang là một phần phổ biến của tín ngưỡng Yellamma trong nhiều thế kỷ. Mặc dù pháp luật Ấn Độ đã không công nhận hoạt động này vào năm 1988, nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Vết nhơ mà một devadasi phải mang theo rất nặng nề. Mặc dù devadasi quyết định ngừng bán dâm, họ cũng sẽ chẳng bao giờ cưới được chồng. Khi họ đã hiến dâng cho nữ thần, đường rút lui cũng khép lại. Phần lớn các devadasi bước qua tuổi 40 sẽ phải ra khỏi đền, khi họ không trẻ và quyến rũ để mang lại niềm tự hào cho nữ thần. Hầu hết trong số họ phải ăn xin để kiếm sống trong phần đời còn lại.

(Tin Mới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM