28 năm tù giam cho 2 đối tượng đốt xe cảnh sát tại Bình Thuận

21/05/2019 18:18

Ngày 21/5, TAND tỉnh Bình Thuận xét xử sơ thẩm 2 đối tượng đốt xe cảnh sát tại Trạm Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn khu vực Phan Rí.

Hai đối tượng bị đưa ra xét xử là Đặng Ngọc Tấn (19 tuổi) và Phạm Thanh (32 tuổi) cùng trú tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Hai bị cáo Thanh và Tấn tại tòa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, sáng ngày 11/6/2018, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực cầu Nam, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình có đông người tụ tập làm mất an ninh trật tự, gây cản trở giao thông.

Lực lượng cảnh sát cơ động và chính quyền địa phương đã dùng loa tuyên truyền, yêu cầu đám đông giải tán để tránh ùn tắc giao thông; nhưng Phạm Thanh và Đặng Ngọc Tấn là một trong số những người đang tụ tập đã không chấp hành mà còn có hành vi dùng gậy, gạch, đá, bom xăng tự chế tấn công vào lực lượng cảnh sát cơ động.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, trước tự tấn công của những người quá khích, lực lượng cảnh sát cơ động đã lùi vào trụ sở Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn khu vực Phan Rí. Lúc này, Tấn và Thanh xông vào trong sân, rồi cùng nhau đốt cháy hoàn toàn 4 xe ô tô công vụ với tổng thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra, một mình Tấn còn đốt cháy thêm 2 ô tô khác trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

Xe ô tô bị các đối tượng quá khích đốt cháy tại Trạm Cảnh sát PCCC-Cứu hộ cứu nạn khu vực Phan Rí.

Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi nêu trên của Đặng Ngọc Tấn và Phạm Thanh là nguy hiểm cho xã hội, không những gây thiệt hại tài sản của Nhà nước mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, cần phải được xử lý nghiêm. Hành vi của hai bị cáo đã phạm vào tội “Hủy hoại tài sản” được quy định tại khoản 4, Điều 178 Bộ luật Hình sự.

Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Tấn 17 năm tù giam; bị cáo Phạm Thanh 11 năm tù giam.

Trong vụ này có tất cả 12 ô tô bị đốt cháy, do vậy ngoài Tấn và Thanh, còn có một số đối tượng khác có hành vi hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý sau.

Trước đó, tại một phiên tòa khác vào ngày 26/9/2018, Tòa án Nhân dân huyện Bắc Bình đã xử phạt Đặng Ngọc Tấn 4 năm tù giam, Phạm Thanh 4 năm 6 tháng tù cùng về tội Gây rối trật tự công cộng.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video