24 giờ sau công văn hỏa tốc gửi đến Bộ trưởng!

08/07/2015 15:45

Chỉ vỏn vẹn 24 giờ sau công văn “hỏa tốc”, Bộ trưởng Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường, đích thân chỉ đạo điều tra vụ thảm sát 6 mạng người trong một gia đình gây rúng động; còn giới điều tra đã thu thập được manh mối vô cùng quan trọng về các hung thủ  đồng bọn.

Ngay khi được trình báo về vụ thảm sát toàn bộ 6 mạng người ở tỉnh Bình Phước vào rạng sáng 07/07/2015, lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và thẩm vấn các đối tượng tình nghi có liên quan.

Một nén hương không nói được điều gì sự xuất hiện của bộ trưởng là nguồn động viên cho gia đình bị hại trong lúc này
Sự xuất hiện của bộ trưởng là nguồn động viên cho gia đình bị hại trong lúc này
24 giờ sau vụ thảm sát, sáng sớm ngày 08/07 Bộ trưởng Trần Đại Quang đã có mặt tại Bình Phước để trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án và chia buồn cùng gia đình nạn nhân
24 giờ sau vụ thảm sát, sáng sớm ngày 08/07 Bộ trưởng Trần Đại Quang đã có mặt tại Bình Phước để trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án và chia buồn cùng gia đình nạn nhân

Chỉ vài phút sau đó, công văn được đóng dấu “hỏa tốc” được gửi từ Công an Bình Phước đã được trao tận tay Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang khi ông đang dang dở cuộc họp với ngành Tư pháp sáng 07/07.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang lập tức yêu cầu Tổng Cục Cảnh sát và Cơ quan Cảnh sát Điều tra cử lãnh đạo, cán bộ điều tra có kinh nghiệm nhanh chóng vào Bình Phước, phối hợp với công an địa phương tổ chức điều tra, truy bắt hung thủ. Không dừng lại ở đó, chưa đầy 24 giờ sau khi được báo cáo, đích thân Bộ trưởng đã có mặt tại hiện trường vụ án, chia buồn cùng gia đình nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng công an hành động.

Sau khi thắp nén nhang trước vong linh những người đã khuất và bày tỏ sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương với người thân của gia đình các nạn nhân, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định với thân nhân những người bị hại sẽ chỉ đạo quyết liệt các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an Bình Phước khẩn trương, truy xét bắt giữ đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất để xoa dịu bớt nỗi đau thương của gia đình.

Lưới trời lồng lộng

Vụ thảm sát ở Bình Phước là trọng án kinh hoàng, hung thủ đã dùng hình thức giết người man rợ và tàn bạo nhất (trói tay, bịt mắt và cắt cổ) đối với cả gia đình nạn nhân, hiện công an tỉnh Bình Phước đã tung hết lực lượng tinh nhuệ vào cuộc để phá án. Trung tướng Triệu Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an, khu vực phía Nam) trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra.

Nhận định về mức độ chuyên nghiệp của những kẻ sát nhân, một điều tra viên tại hiện trường cho biết: “Chúng có sự chuẩn bị kỹ càng về công cụ phương tiện như dây trói, dao, khăn bịt mặt, bao tay, quần áo….và cả cách xóa dấu vết sau khi gây án”.

Nhiều manh mối quan trọng về các hung thủ và đồng bọn đã được thu giữ để lực lượng công an nhanh chóng phá án
Nhiều manh mối quan trọng về các hung thủ và đồng bọn đã được thu giữ để lực lượng công an nhanh chóng phá án

Hung thủ đã tính toán thời cơ gây án, khi một số camera trong gia đình đều đang bị vô hiệu, chọn thời điểm tấn công vào lúc mọi người say giấc nhất và tấn công ngay đúng căn phòng của vợ chồng chủ nhà, sau đó khống chế toàn bộ đối tượng khác….từng tình tiết của vụ án đều khiến người ta lạnh gáy vì sự tàn độc và nguy hiểm của hung thủ. Những tưởng rằng chứng cứ để lại hiện trường khá mong manh, nhưng không…

Bọn chúng có ngờ đâu, “chính quá trình xóa dấu vết tại hiện trường, hung thủ đã để lại bằng chứng khác vô cùng quan trọng, hiện các điều tra viên đang sử dụng những chứng cứ này để lần ra manh mối của hung thủ và đồng bọn” – một điều tra viên tiết lộ thêm.

Dữ liệu từ camera an ninh của công ty cạnh nhà ông Mỹ cũng được thu giữ để làm rõ những người đã đến khu vực này vào thời điểm xảy ra sự việc. Toàn bộ hình ảnh camera an ninh tại nhà nạn nhân đã được cơ quan công an thu thập đầy đủ để phục vụ điều tra.

[youtube]/watch?v=dyacmy93yf4[/youtube]

Vụ thảm sát tại Bình Phước đã gây rúng động dư luận, khiến người dân cả nước căn phẫn về những tội ác mà hung thủ và đồng bọn đã tiến hành. Thế nhưng, với sự vào cuộc của các lực lượng công an, đặc biệt là chỉ đạo kịp thời và quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, cùng những chứng cứ quan trọng mà các điều tra viên thu thập được, chắc chắn rằng các hung thủ và đồng bọn sẽ nhanh chóng bị các lực lượng công an truy bắt và nghiêm trị trước pháp luật, răn đe giới tội phạm và trả lại công bằng cho gia đình nạn nhân.

Lan Anh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM