21 công dân Đài Loan bị trục xuất khỏi Philippines do dính líu đến đường dây tội phạm mạng

23/04/2013 20:15

Cục Di trú Philippines (Bureau of Immigration) vừa trục xuất 21 công dân Đài Loan bị nghi ngờ tham gia vào một đường dây tội phạm mạng và lừa đảo thẻ tín dụng quốc tế. Ủy viên Di trú (Immigration Commissioner) – Ricardo David Jr. cho biết, những người này được đưa vào danh sách đen và không được phép tái nhập cảnh vào Philippines.

Những đối tượng vi phạm lần lượt bị trục xuất trong hai ngày 20 và 21/04/2013 bằng các chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc và Cebu Pacific để về Đài Bắc (thủ đô của Đài Loan). Được biết, 21 người bị trục xuất nằm trong số 37 người bị Cục Điều tra Quốc gia (National Bureau of Investigation – NBI) bắt giữ tại “hang ổ” (safehouse) ở Binictican Drive, thị trấn Morong, tỉnh Bataan (Philippines) vào ngày 02/04/2013 theo lệnh truy nã của Thẩm phán Manila – Lyliha Abella-Aquino.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó, 16 người Đài Loan còn lại bị bắt quả tang tàng trữ trái phép thiết bị điện tử, thiết bị truy cập và phôi thẻ tín dụng. Được biết, 21 người bị trục xuất bao gồm Huang Yu Chih, Lee Yu Feng, Yang Ya Hui, Hung Chin Lung, Kuang Tsai Hua, Chiang Chia Wei, Chiu Hao Jan, Liu Chen Ni, Syu Huei Jhen, Liu Ting Kai, Chuang Ting Tang, Chang Tas Chih, Peng Shang Hung, Huang We Han, Lin Chao Chuan, Tu Shih Hung, Yang Wen Ta, Huanbg Jheng Yu, Hsu Lo Yung, Cai Yong Cyuan, Chiu Wen Shan.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn Inquirer)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video