20h tối nay, khai mạc Lễ hội Carnaval Hạ Long

30/04/2014 20:05

Đúng 20h tối nay (30.4), tại đường Hoàng Quốc Việt (phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014.

Với chủ đề “Quảng Ninh – Hội tụ và Lan tỏa”, lễ khai mạc Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014 đã diễn ra trong không khí tưng bừng, rực rỡ sắc màu.

Chương trình Carnaval Hạ Long 2014 gồm hai phần. Phần một là lễ khai mạc và trình diễn nghệ thuật trên sân khấu với chủ đề “Ấn tượng Hạ Long”. Đây là chương trình nghệ thuật ca-múa-nhạc đặc biệt (có thời lượng khoảng 45 phút) với sự trình diễn của các ca sĩ thành danh người Quảng Ninh cùng gần 300 diễn viên múa, người mẫu và sự phối diễn của các nghệ sĩ đến từ Trung Quốc, Lào, Thái Lan.

Phần hai của lễ hội có chủ đề “Hội tụ sắc màu – Lan tỏa lợi ích” là một màn đại trình diễn trên một sân khấu khổng lồ (gần 1.000m đường phố) của 28 khối diễn với trên 3.800 diễn viên chuyên nghiệp và diễn viên không chuyên các dân tộc của các địa phương trong tỉnh cùng 7 xe hoa, hàng chục mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề “Hạ Long – Thành phố khát vọng Rồng bay;” “Miền đất hội tụ những kiệt tác tự nhiên;” “Miền đất hội tụ những sắc màu văn hóa”; “Miền đất lan tỏa giá trị và lợi ích”…

Mỗi chủ đề đều gắn với một trung tâm du lịch, các điểm du lịch trong tỉnh, đặc biệt là trung tâm du lịch Hạ Long, Yên Tử, Vân Đồn, Móng Cái. Trong mỗi phần lại có những nét mới, đó là trên các sàn sân khấu di động do các nghệ sĩ chuyên nghiệp trình diễn, thể hiện các nét đặc trưng, văn hóa của từng vùng miền, dân tộc kết hợp với các dàn diễn viên không chuyên là quần chúng nhân dân phụ họa ở phía dưới.

Mặc dù đến 20h, đêm hội Carnaval Hạ Long 2014 mới chính thức bắt đầu, nhưng trước đó cả tiếng đồng hồ, hàng vạn người dân địa phương và du khách đã có mặt ở khu vực diễn ra lễ hội.

Khác với những kỳ Carnaval trước do tỉnh Quảng Ninh tổ chức, năm nay TP.Hạ Long đảm nhiệm tổ chức Carnaval với 100% kinh phí xã hội hóa. Đây là một trong chuỗi hoạt động lớn của Tuần lễ Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2014, là ngày hội của nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhằm giới thiệu, mời gọi bạn bè, du khách trong nước và quốc tế đến chiêm ngưỡng, khám phá di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và những di sản văn hóa đa sắc màu của tỉnh Quảng Ninh.

(Theo Dân Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM