2 tàu đâm nhau trên biển Trung Quốc, 32 người mất tích

07/01/2018 16:15

Một tàu chở dầu của Iran vừa va chạm với một tàu hàng và bốc cháy ngoài khơi bờ biển phía Đông Trung Quốc, khiến toàn bộ thủy thủ đoàn gồm 32 người, chủ yếu là người Iran, mất tích. 

Theo thông tin của bộ giao thông – vận tải Iran, tàu chở dầu Sanchi của Iran đang trên đường từ Iran đến Hàn Quốc thì va chạm với tàu chở hàng CF Crystal (đăng ký tại Hồng Kông) vào khuya 6-1 (giờ địa phương), cách bờ biển 257 km. 21 thủy thủ đoàn của tàu Crystal, tất cả là người Trung Quốc, đều được giải cứu.

Trong khi đó, giới chức trách hàng hải Trung Quốc cho biết những người mất tích, gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh, đều là thành viên trên tàu chở dầu Sanchi. Sau va chạm, dầu tràn ra biển và tiếp tục bốc cháy đến sáng sớm 7-1. Trung Quốc đã điều tàu cảnh sát và 3 tàu làm sạch đến hiện trường.

Ngoài ra, lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cũng đưa 1 tàu và 1 máy bay đến hỗ trợ công tác tìm kiếm người mất tích.

2 tàu đâm nhau trên biển Trung Quốc, 32 người mất tích - ảnh 1
Tàu chở dầu SANCHI bốc cháy sau vụ va chạm.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, một quan chức giấu tên của Bộ Dầu khí Iran nói: “Chúng tôi không có thông tin gì về số phận của các thủy thủ đoàn. Chúng tôi không thể nói tất cả đều đã chết vì các nhóm cứu hộ đang hoạt động ở đó”.

Con tàu thuộc sở hữu của công ty Tàu chở dầu Quốc gia Iran (NITC) và đang được công ty Hàn Quốc Hanwha Total thuê. Công ty này chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.

Đây là vụ va chạm thứ 2 xảy ra với tàu của công ty NITC trong vòng chưa đến 1 năm rưỡi. Vào tháng 8-2016, một tàu chở dầu khác va chạm với tàu container của Thụy Sỹ ở eo biển Singapore, khiến cả 2 con tàu đều bị hư hại nhưng không có thiệt hại về người hay gây tràn dầu.

Trung Quốc mở chiến dịch tìm kiếm cứu hộ những người mất tích. Nhiều tàu cảnh sát biển, hai tàu cứu hộ và ba tàu dọn dẹp chuyên nghiệp được triển khai tới hiện trường. Sở cứu hỏa Thượng Hải cử chuyên gia tới giúp dập lửa. Cảnh sát biển Hàn Quốc cũng điều một tàu và một máy bay cánh cứng tới hỗ trợ.

Sanchi, dài 274 m, được một công ty Iran thuê để chuyển 136.000 tấn nhiên liệu tới Hàn Quốc. CF Crystal chở 64.000 tấn ngũ cốc từ Mỹ về tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video