2 cảnh sát Mỹ bị bắn chết

26/12/2012 08:46

Người dân Mỹ chưa kịp nguôi ngoai sau cái chết của 26 nạn nhân trong vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook thì lại tiếp tục bàng hoàng trước việc 4 lính PCCC bị một tay súng phục kích, 2 trong số này đã thiệt mạng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn

Vụ việc xảy ra lúc 6h sáng 24-12 (giờ địa phương) tại Webster, một khu ngoại ô của thành phố Rochester thuộc bang New York. Cảnh sát trưởng Webster, ông Gerald Pickering xác định tay súng đã bắn chết hai lính PCCC là William  Spengler, 62 tuổi. Tên này đã tự đốt nhà và xe hơi của mình để giăng bẫy những nhân viên cảnh sát PCCC rồi phục kích họ. Spengler sau đó được tìm thấy đã chết gần hiện trường, có thể do tự sát.

Trước đó, cảnh sát nhận được một cuộc điện thoại báo có đám cháy và ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên kẻ tình nghi đã phục kích và nổ súng bắn chết 2 người là Mike Chiapperini và Tomasz Kaczowka. Hai người khác cũng bị thương nặng. Vụ nổ súng khiến lực lượng chữa cháy gặp khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường và dập tắt ngọn lửa. Chính vì vậy, ngọn lửa sau đó đã lan sang 7 ngôi nhà xung quanh và thiêu chúng thành tro bụi.

Khoảng 5 tiếng sau khi xảy ra vụ xả súng, cảnh sát phát hiện xác của Spengler cùng với nhiều khẩu súng gần hiện trường. Spengler từng bị cáo buộc ngộ sát vào năm 1981 với mức án 17 năm tù vì đã giết bà mình bằng một chiếc búa.

Cùng ngày, một vụ xả súng khác cũng đã xảy ra tại một quán bar ở khu vực ngoại ô thành phố Seattle, miền tây bang Washington, khiến một khách hàng thiệt mạng và một người khác bị thương. Tổng thống Barack Obama đã đặt hạn chót là tháng Giêng đối với các đề xuất nhằm giải quyết các vụ bạo lực có sử dụng súng.

KD (ANTĐ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video