195 người Việt siêu giàu là những ai?

21/09/2013 09:23

Thông tin về gần 200 người Việt siêu giàu cùng với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD đang là đề tài gây xôn xao nhất thời gian qua. Mới đây, một công ty tư vấn và một ngân nước ngoài đã công bố nhiều “ông lớn” trong danh sách này.

Được biết, gần 200 người siêu giàu của Việt Nam (tài sản 30 triệu đô trở lên) có tổng tài sản lên tới 20 tỷ USD tăng mạnh so với 170 người và 19 tỷ USD một năm trước đó.

Trong số 195 người siêu giàu của Việt Nam, số lượng xuất phát từ các sàn chứng khoán chiếm khoảng 10%. Đứng đầu trong danh sách này là ông Phạm Nhật Vượng, ông chủ tập đoàn Vingroup (VIC) – người có tài sản tính theo cổ phiếu VIC lên tới gần 18.000 tỷ đồng và theo xếp hạng của Forbes là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam, vượt xa người đứng thứ 2 là ông Đoàn Nguyên Đức (HAG), một doanh nhân đang có gần 6.200 tỷ đồng.

Ngoài ra, các tên tuổi khác ít được biết đến như bà Nguyễn Thị Nga – lãnh đạo cao nhất của tập đoàn BRG, chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeABank; ông Vũ Văn Tiền – chủ tịch Tập đoàn Geleximco có dự án BĐS trải khắp khu vực miền Bắc và hàng loạt các dự án khủng khác như xi măng, bột giấy, nhiệt điện, khách sạn, trung tâm thương mại, ngân hàng… Hay như “Chúa đảo” Đào Hồng Tuyển, chủ dự án Tuần Châu với cả trăm công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền lớn nhất thế giới… được đồn đại có tài sản lên tới 2 tỷ USD.

Danh sách nói trên còn có sự xuất hiện của ông Võ Quốc Thắng (ông chủ Đồng Tâm – DTG); ông Mai Hữu Tín (sở hữu vài chục DN và là phó chủ tịch ngân hàng Kiên Long); đại gia đất Thái Bình, ông chủ Bitexco, Vũ Quang Hội; ông Đặng Khắc Vỹ (cùng vợ đang nắm giữ 18,6% cổ phần của VIB Bank); Đỗ Minh Phú (DOJI); Đỗ Văn Bình (Sudico, chủ tịch CTCP Đại Dương)…

Cuối cùng là sự có mặt của ông Huỳnh Uy Dũng (KCN Sóng Thần 1,2,3); Lê Ân (đại gia khoe tài sản trên 2.000 tỷ đồng); Lê Thanh Thản (đại gia BĐS, chủ hệ thống khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam); Lê Văn Kiểm (chủ sân golf Long Thành và gia đình ông là một trong những nhà đầu tư tư nhân Việt Nam lớn nhất tại Lào); Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy); vợ chồng bà Nguyễn Thị Mai Thanh (REE); bà Thái Hương (NH Bắc Á, TH True Milk); Trần Quý Thanh (ông chủ Dr Thanh, Tân Hiệp Phát)…

(Người đưa tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM