15 website bị khởi kiện cùng Youtube vì phát tán Táo quân 2014

11/02/2014 16:02

16 website vi phạm bản quyền chương trình ‘Táo quân 2014’ và ‘Gala cười 2014’ sẽ bị công ty CNC khởi kiện.


Năm 2014, công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) và Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình Đài THVN đã phối hợp để thực hiện phát lại và bảo hộ bản quyền hai chương trình ‘Táo quân 2014’ và ‘Gala cười’ trên mạng internet.

Song trong quá trình thực hiện công tác bảo hộ bản quyền, CNC đã rà soát và phát hiện vẫn còn tồn tại một số đơn vị, cá nhân vi phạm nghiêm trọng bản quyền hai chương trình này, cụ thể là việc phát tán tràn lan chương trình trên Internet thông qua các website thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân này và lưu trữ cho phép tải về máy tính cá nhân khi chưa được phép của đơn vị nắm giữ bản quyền.

Hình ảnh Táo quân 2014

Và theo đại diện của công ty CNC cho biết thì hiện tại có 16 trang khai thác nội dung số vi phạm là:

Youtube, Megafun.vn, Fshare.vn, Ketquaveso.com, VTC.com.vn, Suong.vn; Xemvacuoi.com, Cuoicuoitv.com, Ngam.vn, Saolamdep.com, Phimbom.com, Kenhsinhvien.net, Tophd.vn, Ruoitrau70.violet.vn, Huongque.de, Myfancy.org.

Kiên quyết đấu tranh chống lại những hành vi vi phạm bản quyền, công ty CNC đã quyết định khởi kiện các đơn vị, cá nhân vi phạm bản quyền hai chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014” và “Gala Cười 2014” nói trên.

Đồng thời, CNC đã hoàn tất hồ sơ các đơn vị, cá nhân vi phạm này gửi sang Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50); Thanh Tra Bộ – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch; để tiến hành xử lý nghiêm minh theo đúng nghị định 131/2013/NĐ-CP.

(Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM