+
Aa
-
12 sai lầm sẽ khiến bạn hối tiếc trong 15 năm tới
26/09/2014 09:05

Mọi thứ sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hay xấu hơn. Tất cả tùy thuộc vào những gì bạn làm hôm nay. 15 năm là một phần quãng đời bạn sẽ đi qua, nhưng nó sẽ khiến bạn thay đổi nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Vì vậy, hãy tránh 12 sai lầm phổ biến về sức khỏe, để bạn có thể trải qua một thập kỷ rưỡi mà không phải hối tiếc.

Ăn một cách vô thức trong lúc buồn chán

Hãy nhớ rằng, mải say mê với bộ phim truyền hình có thể khiến bạn ngốn hết túi thức ăn mà không hay. Ăn uống vô thức thường liên quan đến việc ăn vặt không lành mạnh, chúng chỉ khiến bạn bổ sung quá nhiều calo, trong khi chứa ít dinh dưỡng.

12 sai lầm khiến bạn hối tiếc trong 15 năm tới.
12 sai lầm khiến bạn hối tiếc trong 15 năm tới.

Hút thuốc 

Nhiều người bắt đầu hút thuốc ở độ tuổi 20. Điều này chẳng khác gì mối đe dọa đối với sức khỏe của bạn. Bệnh tim, ung thư, các bệnh về da, các vấn đề răng miệng… chỉ là một vài trong số các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe do hút thuốc lá. Bạn hãy xem xét tới việc bỏ hút thuốc lá vì đây là cách dễ dàng hơn giúp bạn không phải sống chung với bệnh tật suốt đời.

Ăn quá nhanh
Bạn có thể cần đến 20 phút để cảm nhận được mình đã ăn đủ hay chưa. Khi bạn ăn quá nhanh, bạn sẽ ăn quá nhiều mà không nhận ra bạn đói thế nào. Sau 20 phút, khi bộ não báo hiệu cảm giác no nê của bạn, lúc đó bạn sẽ cảm thấy mình ăn quá nhiều. Đây chính là nguyên nhân gây ra khó tiêu và tăng cân. Hãy rèn thói quen ăn chậm và chú ý đến những thực phẩm mà bạn ăn.

Say rượu
Uống rượu không phải là một vấn đề lớn trừ khi bạn bắt đầu uống quá say. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, say rượu có thể dẫn đến một số nguy cơ về sức khỏe như huyết áp cao, bệnh tim và cả bệnh gan. Ngoài những bệnh chủ yếu, say rượu cũng có thể làm bạn tăng cân, do lượng calo bạn hấp thụ thông qua việc uống rượu.

So sánh bạn với người khác
Bằng cách so sánh mình với người khác, bạn đang làm ảnh hưởng đến sự bình yên của tâm thức. Hãy đặt

mục tiêu của riêng bạn, và phấn đấu để đạt được mục tiêu đó trên nền tảng của bản thân. Bằng cách này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả công việc, mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe tâm thần của bạn.

Bỏ qua việc tập thể dục

Bạn có thể thức dậy lúc 7 giờ sáng để chuẩn bị đi làm, và trở về nhà khi hết giờ làm sau 21 giờ, lấy đâu ra thời gian dành cho việc tập luyện. Nếu bạn thực sự muốn có một cơ thể cân đối và săn chắc trong 15 năm tiếp theo, bạn phải sắp xếp thời gian để tập thể dục trong thời gian biểu của bạn.

Lãng phí thời gian

Lãng phí thời gian có thể khiến bạn đánh mất quỹ thời gian quý báu của mình vào những việc vô ích. Hãy tận dụng thời gian nhàn rỗi của mình cho dù đó là việc đi ngủ.

Nhịn ăn sáng

Bạn có thường xuyên ra khỏi nhà mà bỏ quên bữa sáng? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, cơ thể bạn đã bị bỏ đói suốt 8 tiếng kể từ lúc bạn đi ngủ. Ăn sáng là cách giúp bạn nạp năng lượng, sẵn sàng cho một ngày làm việc dài.

Xem ti vi quá nhiều

Tại sao bạn lại ngồi trước màn hình ti vi trong khi bạn có thể làm một cái gì đó có giá trị? Hãy tắt ti vi và sử dụng thời gian đó để tập luyện, hoặc gặp gỡ bạn bè. Bởi vì đó là những việc làm mang lại kết quả tích cực trong 15 năm kể từ bây giờ.

Cắn móng tay

Nhiều người có thói quen cắn móng tay. Thói quen này không chỉ khiến bạn nhiễm vi khuẩn từ móng tay, nó còn làm hỏng bộ móng của bạn và gây tổn hại đến lớp biểu bì. Hãy từ bỏ thói quen cắn móng tay, vì duy trì nó sẽ chỉ khiến tình hình xấu hơn.

Những mối quan hệ rắc rối

Những mối quan hệ được gắn kết nếu nó mang lại cho bạn niềm hạnh phúc. Nhưng nếu tình trạng trở nên căng thẳng thì điều đó chẳng khác gì gánh nặng, khiến bạn mệt mỏi và đau đớn. Hãy chấm dứt sớm nhất có thể, nếu bạn cảm thấy không có lối thoát.

Không ngủ đủ giấc

Giấc ngủ giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng sau những giờ phút lao động mệt mỏi. Hãy ngủ đủ giấc để duy trì sức khỏe dài lâu.

(Theo Gia Đình)

Bài mới
Đọc nhiều