10 sinh vật huyền bí đáng sợ nhất từng bị bắt gặp

20/07/2015 10:48

Dưới đây là danh sách 10 sinh vật huyền bí đáng sợ nhất từng bị bắt gặp. Dù bạn có tin hay không thì chúng vẫn tồn tại đâu đó trên thế giới này. Trong một khu rừng rậm, một căn nhà bỏ hoang, một thành phố đổ nát hay cũng có thể ngay dưới chân, nơi bạn đang đứng? Dù sao đi nữa, Có một điều chắc chắn rằng bạn nên tránh xa đám sinh vật này ra, vì đến người gan dạ nhất cũng phải kinh sợ khi vô tình nhìn thấy chúng…

10. Con Qủy Vùng Jersey

Con quỷ vùng Jersey, một trong những sinh vật đáng sợ nhất sẽ là một nỗi ám ảnh với những ai hay đi dạo gần khu vực rừng rậm một mình. Nơi cư ngụ của quỷ Jersey là một khu rừng thông ở Đông Nam hạt Jersey. Câu chuyện bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ 19 và kéo dài mãi cho đến ngày nay. Sinh vật này được mô tả với hình dạng một con chim, đi bằng hai chân và có sừng. Tuy nhiên cũng có dị bản khá cho rằng hình dạng thực sự của nó giống loài Kăng-ru-gu với cái đầu dê, đôi cánh dang rộng như dơi, sừng nhon, móng vuốt sắc như dao cạo. Người ta tin rằng con quỷ Jersey bay rất nhanh và phát ra tiếng kêu thảm thiết như bị cắt tiết. Truyền thuyết về nó đã được truyền tụng từ nhiều đời với câu chuyện về Mẹ Leeds – người đã hiến tế đứa con thứ 13 của mình cho quỷ Satan.

Từ lâu rồi, Có một người đàn bà tên Leeds đã sinh ra 12 đứa con kháu khỉnh, khôn ngoan nhất vùng. Thế nhưng, khi bà đang có mang đứa con thứ 13 thì Leeds được mọi người kháo rằng đứa bé đó sau này sẽ trở thành một con quỷ khát máu. Trong một đêm mưa bão năm 1735, bà hạ sinh đứa bé, vây quanh bà là những người hộ sinh. Leeds bị buộc là một phù thủy khi hạ sinh đứa bé oan nghiệt đó, và cha của đứa bé không ai khác hơn chính là một con quỷ Satan. Đứa trẻ được sinh ra rất bình thường, cho đến khi nó bắt đầu thay đổi hình dạng để trở thành một sinh vật với cái đầu dê, móng guốc sắt nhọn, đôi cánh to lớn của loài dơi và một cái đuôi chẻ làm đôi. Con quỷ gầm lên lông lộn và giết chết những nữ hộ sinh trước khi bay ra khỏi nhà. Nó bay một vòng quanh làng và đáp xuống một khu rừng thông gần đó. Năm 1740, một giáo sĩ đã yểm bùa phong ấn con quỷ, từ đó người ta không hề nhìn thấy nó cho đến khi nó tái xuất hiện năm 1840.

9. Quái vật Flatwoods

Quái vật Flatwoods là một sinh vật đến từ vũ trụ hay một loài vật bí ẩn nào đó mà thông tin về nó vẫn còn khá mập mờ. Xuất hiện lần đầu tại Braxton, phía tây Virginia, Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 9, năm 1952, quái thú này đã mang đến cho người dân trong vùng nỗi sợ hãi tột độ. Theo báo cáo, thực thể này cao 10 feet với khuôn mặt phát ra ánh sáng màu đỏ, thân màu xanh lá cây hoặc giống quân bài pích với hai con mắt to thò ra khỏi đầu. Con quái vật được mô tả với hình dạng con người, mặc một loại trang phục như chiếc váy màu đen. Theo một vài báo cáo khác, thực thể này có tay nhưng không rõ hình dạng hoặc rất ngắn với cặp móng vuốt dài có thể xé toạc nạn nhân bất cứ lúc nào.

8. Người Cú

Người cú với hình dạng của một con cú to được phát hiện năm 1976 tại làng Mawman, Cornwall. Người cú đôi khi còn được so sánh với người Ngài nổi tiếng của Mỹ trong một vài tác phẩm văn học thần bí. Quái vật này xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 17 Tháng 4 năm 1976 khi nó đang lơ lửng trên nhà thờ Mawman với vẻ đe dọa. Kỳ lạ thay, những lần xuất hiện sau nó đều lảng vản ở khu vực nhà thờ này mãi cho đến năm 1978. Thật ngạc nhiên, sinh vật bí ẩn này, có hình dáng một con cú nhưng với kích thước của một người đàn ông, đôi tai nhọn thô, mắt đỏ như máu, móng vuốt màu đen giống như gọng kìm. Cơ thể của nó mang một số điểm tương đồng với Mothman: một đôi cánh lớn màu xám. Ngoài ra, đã có nhiều báo cáo về UFO cũng như việc các loài động vật hành xử kỳ lạ ở khu vực này trước khi nhìn Người cú xuất hiện – một điểm tương đồng nữa với trường hợp của Mothman.

7. Người thằn lằn ở đầm lầy Ore

Một sinh vật khác cũng đáng sợ không kém chính là người thằn lằn. Một dạng thực thể thuộc loài bò sát ẩn nấp ở khu vực đầm lầy thuộc hạt Lee, Carolina, gần một hệ thống cống đã cũ và một thị trấn hoang phế. Người thằn lằn thường được mô tả với chiều cao 7 feet, hai chân cồng kềnh được phủ một lớp lông đen với da có vảy giống thằn lằn trên bàn tay cùng ba ngón tay mỗi bàn tay và 3 ngón chân mỗi bàn chân. Sinh vật này có một sức mạnh đáng kinh ngạc khi có thể lật đổ một chiếc xe hơi.

Lần chứng kiến đầu tiên bắt đầu vào năm 1988, gần đây nhất là vào tháng hai, 2008. Các báo cáo đầu tiên về việc nhìn thấy sinh vật là của Christopher Davis. Ông kể rằng mình đã gặp phả sinh vật này trong khi lái xe về nhà vào ngày 29, 1988. Davis cho biết một sinh vật kỳ lạ đã xông vào xe mình sau đó nhảy lên nóc xe. Qúa hoảng sợ, ông đã cố gắng để thoát khỏi nó bằng cách đánh võng nhằm tống khứ con quái vật ra khỏi cái xe. Sau khi khi thu thập hiện trường, cảnh sát phát hiện kính chiếu hậu xe của ông bị hư hỏng nặng cũng như một vài dấu hiệu cào cấu đã được tìm thấy trên nóc xe, tuy vậy vẫn chưa có bằng chứng cụ thể để chứng minh liệu đây có phải là một trò đùa hay là sự thật.

6. Cockatrice – Tử xà

Cockatrice là một con quái vật huyền thoại được miêu tả với hình dạng một con rồng có hai chân cùng cái đầu của một con gà trống. Theo Alexander De Neckam De naturis rerum ( 1180), Cockatrice được  sinh ra từ một quả trứng của một con gà và được ấp nở bởi một con cóc; một vài miêu tả khác lại khảng định sinh vật này có hình dạng một con rắn. Cockatrice đã gây náo loạn khắp một vùng bằng cách biến người thành đá hoặc tiêu diệt họ bằng đôi mắt đỏ chói. Quái thú này có thể bay xa hàng trăm dặm với đôi cánh khổng lồ của nó. Một thị trấn ở Anh gắn liền với tên tuổi Cockatrice là làng Wherwell , gần Andover ở Hampshire. Câu chuyện kể rằng khi xưa  Cockatrice đã từng tàn sát nhiều người dân trong làng cho đến khi nó bị giam trong ngục tối bên dưới tu viện Wherwel. Tiền thưởng sẽ được trao cho bất kỳ ai có thể giết chết sinh vật khổng lồ này. Nhiều người đã lên đường tiêu diệt quái thú nhưng không ai thành công, cho đến khi một người đàn ông tên Green đặt một tấm gương lớn xuống hầm ngục, Cockatrice lầm tưởng đó là một con quái vật khác nên đã dùng mọi sức lực chiến đấu với thứ mà thực chất chỉ là hình ảnh phản chiếu của nó trong gương. Thấm mệt sau trận chiến, Cockatrice đã bị hạ gục dễ dàng bởi Green và bị lưu đày mãi mãi dưới hầm ngục.

5. Bunyip

Bunyip là một trong những sinh vật đáng sợ nhất trong thần thoại của thổ dân Úc. Nơi cư trú của loài vật này thường là các đầm lầy, lạch, kênh rạch, sông ngòi và những hồ nước lớn . Bunyip được mô tả với hình dáng một con sao biển khổng lồ có thể di chuyển trên mặt đất. Tuy nhiên, một vài bài báo thế kỷ 19 lại ví nó như một sinh vật mặt chó, lông đen với đuôi ngựa, chân như mái chèo và cặp ngà như hải mã. Những mô tả đầu tiên ở Úc về Sinh vật kỳ lạ này xuất hiện trên một tờ báo vào tháng 7 năm 1845 như sau :

“Bunyip, một quái thú được biết đến như một thể thống nhất giữa các đặc tính của một con chim và một con cá sấu. Nó có một cái đầu giống như chim emu, mỏ dài, cơ thể phủ răng cưa như xương của cá đuối. Cơ thể và chân của nó như một bản sao hoàn hảo của cá sấu. Chân sau  khá to, hai chân trước còn to hơn, có thể vật ngã cả một con chó. Các chi đều có móng vuốt dài, nhưng theo thổ dân Úc, phương pháp săn mồi thông thường của Bunyip là quấn chặt con vật cho đến chết. Trong môi trường nước, sinh vật này bơi như một con ếch.  Khi lên bờ nó di chuyển trên hai chân sau đầu thẳng về phía trước, chiều cao của thực thể này được ước tính từ 12 đến 13 feet”

4. Sigbin

Sigbin được biết đến như là một trong những sinh vật đáng sợ nhất ở Philippines với cách đi lui kỳ lạ cùng với cái đầu luôn cuối thấp giữa hai chân, quái vật này hút máu các nạn nhân của nó thông qua bóng của họ trên mặt đất? Sigbin có một khả năng đặc biệt giúp nó trở nên vô hình đối với các sinh vật khác, đặc biệt là con người. Cá thể này được mô tả với hình dạng gần như một con dê, đôi tai đủ lớn để tạo ra một âm thanh tựa như tiếng vỗ tay và một cái đuôi dài linh hoạt được sử dụng như một chiếc roi da.

Cơ thể Sigbin luôn phát ra một mùi kinh tởm. Đôi khi, quái vật này còn tìm kiếm trẻ em để tấn công. Năm 2005, các nhà khoa học ở Borneo đã phát hiện ra một cá thể động vật ăn thịt lai giữa mèo và cáo và có chân sau thấp hơn chân trước. Người ta suy đoán rằng loài vật này có thể là hậu duệ của quái vật Sigbin huyền thoại.  Một số khác lại cho rằng loài Kangaroo hiện nay mới là phiên bản “tiến hóa” từ Sigbin?

3. Quái Vật đảo Canvey

Quái vật Đảo Canvey là tên người ta đặt cho xác một sinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển của đảo Canvey, Anh vào tháng mười năm 1953. Cái xác thứ hai, nguyên vẹn hơn, được phát hiện vào tháng Tám, năm 1954. Sinh vật này có da màu nâu đỏ, mang cá, và đôi mắt lồi. Ngoài ra bộ răng của thực thể này rất sắt, có thể cắn đứt cả một khúc xương nhỏ.

Chỉ có hai cái xác được tìm thấy nên một số người cho rằng đây có thể là một loài động vật thuộc bộ cá có vảy ở chân, với vây lớn rất dễ bị nhầm với bàn chân. Trong khi đó, những người khác đã đi đến một kết luận mang tính thuyết phúc hơn, nó có thể là một loại cá vây chân bị đột biến với làn da màu nâu đỏ

2. Quái vật Pope Lick

Quái vật Pope Lick là một sinh vật quái dị có hình dạng nửa người nửa dê, nửa cừu được cho là xuất hiện ở  tuyến đường sắt đông nam Norkfolk thuộc Louisville, Kentucky. Theo hầu hết những nhân chứng kể lại, con quái vật này có chân chắc khỏe, đầy lông như dê, mặt trắng, mũi khoằm giống chim ưng và mắt to. Sừng ngắn và nhọn nhô lên trước trán ẩn dưới bộ tóc dài, bết và có cùng với màu lông ở chân. Ngày nay, ngày càng nhiều truyền thuyết được thêu dệt về sự tồn tại,  nguồn gốc của sinh vật này cũng như cách mà nó sử dụng để giết con mồi. Vào cuối những năm 1800, đã có những tin đồn nổi lên về một loài động vật hoang dã di chuyển trong các khu vực hoang  vắng của Canada. Người dân địa phương gọi nó là quái vật Pope Lick. Câu chuyện về sinh vật này đã gây sự chú ý cho người chủ một gánh xiếc. Bằng cách nào đó, ông ta đã thành công khi bắt nó để triển lãm trong chương trình xiếc quái dị của mình. Thế nhưng,  trong suốt khoảng thời gian bị bắt, Pope Lick đã phải chịu nhiều ngược đãi từ người đàn ông độc ác kia, và từ đó lòng căm phẫn con người của nó ngày một tăng lên Một ngày nọ, người chủ gánh xiếc di chuyển bằng tàu hỏa từ thị xã đến thị trấn để tiếp tục buổi triễn làm của mình. Thế nhưng, tàu bị trật bánh và con quái vật trốn thoát sau sư cố ấy. Kể từ thời điểm đó, người ta đồn rằng sinh vật này vẫn còn ẩn núp đâu đó quanh vực Pope Lick để dụ dỗ con người bằng cách thôi miên hay nhái giọng và sau đó ăn thịt họ.

1. Quái Vật hồ Worth

Quái vật hồ Worth là một Sinh vật bí ẩn ở Bắc Mỹ sống quanh hồ Worth, ngoại ô Fort Worth, Texas. Con quái vật đáng sợ này có hình dạng nửa người nửa dê. Nhiều nhân chứng đã khẳng định sinh vật này luôn nổi cơn thịnh nộ mỗi khi gặp con người và tìm cách tấn công những người gần đó. Quái vật hồ Worth xuất hiện lần đầu tiên trong một đêm mùa hè nóng bức năm 1969. Ba cặp vợ chồng trẻ đỗ xe gần đó và thư giãn trước khung cảnh lãng mạn của bờ hồ. Đột nhiên, một con quái vật khổng lồ từ đâu nhảy ra và đáp xuống nóc xe một cặp trong số họ. Terry Deckard, một phóng viên, đã viết một bài viết về nó trên trang đầu của một tờ báo nổi tiếng. Với dòng tít lớn : “Quái Vật nửa người nửa dê đột nhiên xuất hiện ở hồ Worth”. Khi được hỏi về con quái vật này, các cặp vợ chồng đều mô tả hình dáng của nó như một thực thể lai tạo giữa người và dê. Ngay sau đó, một người đàn ông tên Tommy Burson đã gọi cho cảnh sát để báo cáo về một sinh vật lạ đã phá hỏng chiếc xe của mình sau khi nhảy ra khỏi một cây. Ngoài ra, Ông còn bị nó tấn công và để lại một vết sẹo chạy dài xuống chân. Cảnh sát đã quyết định vào cuộc.  Thế nhưng vì không có manh mối cụ thể nên họ nghĩ đây chỉ là một trò bịp nhằm gây sự chú ý.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM