10 ngày nữa, tân Thủ tướng lần đầu tiên gặp cộng đồng doanh nghiệp

20/04/2016 04:21

Chủ tịch Hà Nội và Tp.HCM được yêu cầu ký cam kết với VCCI trước sự chứng kiến của Thủ tướng…

10 ngày nữa, tân Thủ tướng lần đầu tiên gặp cộng đồng doanh nghiệp
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên trái) và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc.

Như VnEconomy đã thông tin, ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhậm chức, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đã trao cho ông Nguyễn Xuân Phúc một bức công thư, trong đó đề nghị được tổ chức hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp năm 2016.

Và, tân Thủ tướng đã đồng ý ngay khi đó.

Theo thông báo mới đây từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tổ chức hội nghị với doanh nghiệp năm 2016 vào ngày 29/4/2016 với tên gọi: “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước”.

Mục tiêu của hội nghị nhằm đưa ra thông điệp của Thủ tướng: doanh nghiệp là một động lực của phát triển kinh tế. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Hội nghị sẽ đề ra các giải pháp xây dựng thể chế nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình giải quyết vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, đề xuất giải pháp tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp theo lĩnh vực phụ trách, trên địa bàn, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước 20/4, để tổng hợp, đồng gửi Văn phòng Chính phủ.

VCCI được  giao chuẩn bị báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hiến kế tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, lành mạnh và bình đẳng, nêu các kiến nghị của doanh nghiệp và của VCCI gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước để tổng hợp.

Đồng thời, gửi các bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để trả lời theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để báo cáo Thủ tướng.

VCCI còn được giao phối hợp với UBND thành phố Hà Nội,TP.HCM soạn thảo cam kết về tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Thủ tướng cũng yêu cầu chủ tịch hai thành phố ký cam kết với VCCI trước sự chứng kiến của ông, về việc tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Liên quan đến thành phần tham dự, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì phối hợp với VCCI chuẩn bị danh sách 50 đại biểu cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). VCCI được giao chuẩn bị danh sách 20 hiệp hội và 300 đại biểu doanh nghiệp dân doanh.

Bộ trưởng các bộ Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, chủ tịch UBND hai thành phố Hà Nội và Tp.HCM được đề nghị bố trí thời gian tham dự hội nghị.

(Theo VnEconomy)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM