+
Aa
-
’10 năm làm giám thị, đây là kỳ thi vất vả nhất’
04/06/2014 09:14

Năm nay là lần đầu tiên kì thi có 2 môn thi cùng diễn ra trong buổi. Do chưa quen với lộ trình nên thầy cô cảm thấy mệt mỏi.

Để có mặt đúng giờ như quy định, trong 3 ngày làm giám thị, thầy giáo Lưu Thiên Hải (hội đồng thi Trường THPT Gia Định) phải chạy xe từ 6h sáng Q.11 xuống Bình Thạnh. Các buổi trưa, nhà xa nên thầy ở lại luôn trường thi.

thi tốt nghiệp, giám thị, thí sinh

Cô L.T.H (giáo viên Trường THPT Long Trường – Q.9, TP.HCM) thanh tra tại hội đồng này bày tỏ “là thanh tra nên được lãnh đạo trường quan tâm hơn, được bố trí nơi ăn, chỗ nghỉ nên cũng đỡ. Tuy nhiên, đây là năm đầu kỳ thi có nhiều đổi mới nên mấy ngày nay việc ăn cơm bụi và ngồi ghế đá chờ qua buổi của các giám thị là bình thường.

“Để tạo điều kiện cho các giám thị, chúng tôi cũng linh động bằng cách một số môn thi có ít thí sinh dự thi như lịch sử, địa lí sẽ bố trí những giám thị ở gần làm việc để thay cho những người ở xa” – cô H nói.

Với thầy Nguyễn Đình Phúc (Nghệ An) thì kì thi này được xem là kì thi vất vả nhất đối với cả giáo viên, học sinh.

Thầy Phúc kể: “Buổi sáng, 6h30 chúng tôi đã phải có mặt tại trường, buổi chiều là 12h30, thú thực với lịch trình này giám thị chỉ kip chạy ăn cơm rồi vào làm việc. Học sinh cũng chạy như một con thoi, vừa kết thúc môn này đã phải lo môn khác. Hơn 10 năm làm giám thị, đây là kì thi vất vả nhất…”.

Năm nay, với việc giảm số môn thi tốt nghiệp THPT xuống 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn. Thời gian cũng được rút gọn từ 3 ngày xuống còn 2,5 ngày.

Nhiều giáo viên phản ánh họ vẫn lúng túng với những thay đổi cập rập, không có lộ trình, không báo trước và làm giữa chừng năm học.

Cô Lê Thị Mỹ Tín (ở Phú Nhuận, TP.HCM) cho hay, với kì thi này giáo viên tương đối áp lực từ công tác chuẩn bị đến tổ chức và coi thi. Hi vọng vấn đề này có thể được rút kinh nghiệm trong năm sau.

(Theo Vietnamnet)

Bài mới
Đọc nhiều