10 hình ảnh quý về cuộc đời nhà văn Nguyễn Quang Sáng

13/02/2014 20:31

Ngày 13/2, tác giả “Chiếc lược ngà” ra đi ở tuổi 82, để lại sự nghiệp lớn và niềm thương tiếc đối với gia đình, bạn bè, độc giả.

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng thời trẻ và hai con trai. Một trong những người con thành đạt của ông là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ảnh tư liệu.

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Một trong những bức ảnh quý giá về nhà văn và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông là bạn thân của nhạc sĩ. Năm 1990, ông viết tác phẩm “Paris – tiếng hát Trịnh Công Sơn”.

Một bức ảnh khác về nhà văn Nguyễn Quang Sáng và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nhà văn Y Ban thăm hỏi sức khỏe nhà văn Nguyễn Quang Sáng tại Đại hội Nhà văn Việt Nam vào tháng 8/2010.

Năm 2011, nhà văn Nguyễn Quang Sáng đội mưa tại Huế trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn. “Ai yêu Trịnh, ai ghét Trịnh… đều thích nghe nhạc của Trịnh” – nhà văn Nguyễn Quang Sáng một người bạn tri kỉ của Trịnh tâm sự trong đêm nhạc.

Nguyễn Quang Sáng trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Bảo Phúc năm 2012.  Trước sự ra đi của cha, đạo diễn Quang Dũng cũng viết: “Ba đến nơi gặp những bạn bè thân chú Trịnh Công Sơn, chú Bảo Phúc”.

Nhà văn bên hai tác giả trẻ chuyển thể “Chiếc lược ngà” sang truyện tranh năm 2012.

Tháng 6/2013, nhà văn Nguyễn Quang Sáng được chọn làm nhân vật trong bộ sưu tập Bàn tay thiên thần đã cùng đến chiêm ngưỡng lại bàn tay của chính mình trong ngày khai mạc triển lãm cùng tên.

Ký họa vui về nhà văn

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng qua đờiKhoảng 17h30 ngày 13/2, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã thông báo trên trang cá nhân về sự ra đi của bố anh – nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM